Vào bếp cuối tuần với món há cảo tôm ngon tuyệt

Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích.

Món ngon ngày lạnh: Há cảo gà chiên nóng hổi

Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện

Làm bánh bao nhân thịt ngon bổ rẻ tại nhà

Bữa sáng nhanh gọn thơm ngon với bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu:

Bột đao: 100gr

Bột gạo: 100gr

Thịt nạc vai: 150gr

Tôm tươi: 300gr

Nấm hương: 4 – 5 chiếc

Cà rốt: ½ củ

Hành lá: 2 – 3 nhánh

Hành củ tím: 3 – 4 củ

Muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Rửa sạch thịt nạc vai, để ráo nước rồi đem băm hoặc xay nhỏ. Tôm bóc vỏ, lột bỏ chỉ đen, băm nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ, thái hột lựu. Hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt ngắn.  Nấm hương ngâm nở, cắt sợi chỉ.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu.

Đổ 200ml nước sôi với 1/3 thìa cà phê muối vào một chiếc bát. Chờ cho nước bớt nóng thì cho bột đao vào hòa tan. Từ từ đổ bột đao vào bát bột gạo và nhào đến khi thấy bột dẻo, mịn, không dính tay thì ủ lại khoảng 5 – 10 phút cho bột nghỉ.

Chia bột thành những phần nhỏ khoảng 2 - 3cm.

Cán bột thành miếng mỏng hình tròn, dày vừa phải. Cho nhân vào giữa miếng bột, dùng ngón trỏ vá ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh chụm vào nhau. Làm lần lượt cho đến khi hết số nhân. 

Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh chín trong là được.

Há cảo chấm xì dầu, ăn nóng rất ngon. Đây là món ăn chơi vào dịp cuối tuần, đảm bảo ai cũng thích mê.

Chúc bạn thành công!



Phương Nhi H+; ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng