34 học sinh Nhật nghi ngộ độc thực phẩm khi bay về từ Việt Nam

Triệu chứng của ngộ độc thực phẩm: Nôn ói, đau bụng

12 loại thực phẩm có sẵn trong bếp giải cứu cơ thể khỏi ngộ độc thực phẩm

Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi

​Hơn 60 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Nhận biết con sam và so biển gây ngộ độc thực phẩm

Thông tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho biết sáng 28/10, đại diện hãng hàng không này đã phối hợp với nhà chức trách tại sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) sơ cứu nhóm khách Nhật Bản gặp vấn đề về sức khỏe khi máy bay hạ cánh tại sân bay Narita lúc 7h45 (giờ Tokyo).

VNA cho biết nhóm hành khách trên đi chuyến bay số hiệu VN 300, máy bay Boeing 787 từ TP.HCM đến Narita (Tokyo). Chuyến bay cất cánh từ TP.HCM lúc 0h35 và nhóm hành khách này đã gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh. Trên chuyến bay có 311 hành khách.

Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách được cho xuất viện.

Máy bay Boeing 787 của VNA cũng đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép bay về Việt Nam.

VNA cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo tờ Asahi của Nhật Bản, 34 học sinh trung học của Nhật Bản trên chuyến bay của VNA từ TP.HCM về tới sân bay Narita đã gặp các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng. Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Narita, các học sinh đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn