Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức

Cuối tuần, thưởng thức món cánh gà nướng giòn nóng hổi, ăn cùng tương ớt cay cay thật tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng bơ chanh

Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi

Bày tiệc 2/9 linh đình với gà nướng cam thơm ngất ngây

Đổi món cuối tuần với cánh gà nướng sả

Nguyên liệu:

- Cánh gà chọn phần giữa cánh: 8 cái

- Trứng gà: 1 quả

- Xì dầu: ½ thìa cà phê

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Rượu nấu ăn: 5ml

- Bột tỏi: ½  thìa cà phê

- Muối: 4gr

- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng giòn:

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà cùng muối, xì dầu, dầu hào khoảng 4 tiếng cho ngấm gia vị.

Trứng đập ra bát đánh đều. Lăn gà đã ướp qua trứng.

Sau đó, lăn gà qua lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên xù sao cho bột chiên bám quanh miếng gà.

Đặt cánh gà lên khay nướng có lót giấy bạc.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C và cho gà vào nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi cánh gà chín.

Tắt lò, cho bánh ra và thưởng thức. Cánh gà nướng giòn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng