Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon

Đăng bởi: Diệu Phúc08/10/2017 12:56

Health+ | Chiếc bánh nếp bí ngô dẻo mềm, ngọt béo với lớp nhân thơm bùi là món quà vặt buổi chiều vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Chiều cuối tuần rảnh rang, thử làm chiếc bánh xinh xinh này mời cả nhà nhé!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon

Cuối tuần làm bánh này để nhâm nhi với cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách làm bánh nếp gạo lứt thơm dẻo ngọt ngào

Cùng bé làm bánh nếp khoai lang tím nhân phô mai nhâm nhi buổi chiều

Bánh nếp bí ngô chiên giòn cả nhà đều mê

Làm bánh nếp "quả quýt" siêu xinh

Nguyên liệu:

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 1

- Bí đỏ (bí ngô): 200gr

- Đậu đỏ nhuyễn: 20gr

- Bột gạo nếp: 120gr

- Dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ:

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 2Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy cho đến khi chín mềm. 

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 3Khi bí đỏ chín, cho ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 4Thêm bột gạo nếp vào trộn đều.

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 5Tiếp đó nhào bột đến khi bột mịn, dẻo tạo thành khối đồng nhất. Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau.

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 6Nhân đậu đỏ chia thành nhiều phần bằng nhau.

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 7Dùng cán, cán mỏng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa, túm mép bánh lại rồi vê tròn. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 8Đun nóng chảo, phết lớp mỏng dầu ăn lên trên. Cho bánh vào chiên đến khi bánh chín vàng đều hai mặt.

Bánh nếp bí ngô nhân đậu đỏ siêu ngon - Ảnh 9Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh! 

Nhân đậu đỏ bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm theo cách ngâm đậu đỏ cho mềm sau đó đem hấp cho chín mềm, cho thêm chút đường rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

 

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm