Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi

Chiếc bánh Mochi nhỏ xinh, trắng tinh, nhân sầu riêng vàng ươm đầy kích thích

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm

Cách làm món bánh Mochi hình giọt nước cực “hot” cho mùa hè

Mochi kem chocolate

Bày cỗ trông trăng với bánh dẻo Hồng Kông - bánh Trung thu cầu vồng

Nguyên liệu:

- 100gr sầu riêng (chỉ lấy phần thịt, bóc bỏ hạt)

- 150gr bột gạo nếp, 40gr tinh bột khoai tây

- 50gr đường, 250ml sữa tươi không đường

- 25ml dầu thực vật; Dừa bào sợi vụn

- Một ít bột gạo nếp đã làm chín

Cách làm bánh Mochi nhân sầu riêng:

- Dùng máy xay sinh tố, cho sầu riêng vào máy xay cho nhuyễn mịn.

- Trong một cái bát lớn, trộn bột gạo nếp, tinh bột khoai tây, đường và dầu thực vật.

- Từ từ thêm sữa và trộn cho đến khi bột mịn, không bị vón cục.

- Chuẩn bị nồi để hấp bột, đổ chút nước vào nồi, cho bát bột vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát để khi hấp hơi nước không bị rơi xuống bát bột. Hấp bột khoảng 15 phút là bột chín. Mang bát bột ra, để bột nguội hoàn toàn.

- Trong 1 cái đĩa to, trộn dừa nạo và bột nếp đã chín.

- Trải tấm màng bọc thực phẩm lên khay, cho một chút bột nếp vừa hấp chín vào giữa, dàn mỏng bột.

- Dùng thìa xúc một chút sầu riêng cho vào giữa miếng bột làm nhân bánh.

- Gói bột lại cho tròn. Dùng màng bọc thực phẩm gói thì bột vừa mịn, vừa không bị dính ra tay.

- Bóc màng bọc thực phẩm ra, lăn bánh trên lớp bột nếp và dừa đã trộn sao cho bột và dừa bao quanh chiếc bánh Mochi.

Bày bánh Mochi nhân sầu riêng ra đĩa và thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần, Cách làm bánh


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng