Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi

Đăng bởi: Anh Nguyên09/09/2016 09:55

Health+ | Chiếc bánh Mochi nhân sầu riêng tròn xinh, trắng mịn, mềm mại và dẻo dai, nhân sầu riêng vàng ươm, vô cùng thơm ngọt. Cắn một miếng, vịt ngọt, hương thơm hòa quyện, kích thích mọi giác quan cùng thức dậy… Đảm bảo, ai là "fan" của sầu riêng chắc chắn sẽ mê mệt với loại bánh này.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi

Chiếc bánh Mochi nhỏ xinh, trắng tinh, nhân sầu riêng vàng ươm đầy kích thích

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm

Cách làm món bánh Mochi hình giọt nước cực “hot” cho mùa hè

Mochi kem chocolate

Bày cỗ trông trăng với bánh dẻo Hồng Kông - bánh Trung thu cầu vồng

Nguyên liệu:

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 1- 100gr sầu riêng (chỉ lấy phần thịt, bóc bỏ hạt)

- 150gr bột gạo nếp, 40gr tinh bột khoai tây

- 50gr đường, 250ml sữa tươi không đường

- 25ml dầu thực vật; Dừa bào sợi vụn

- Một ít bột gạo nếp đã làm chín

Cách làm bánh Mochi nhân sầu riêng:

- Dùng máy xay sinh tố, cho sầu riêng vào máy xay cho nhuyễn mịn.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 2

- Trong một cái bát lớn, trộn bột gạo nếp, tinh bột khoai tây, đường và dầu thực vật.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 3

- Từ từ thêm sữa và trộn cho đến khi bột mịn, không bị vón cục.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 4

- Chuẩn bị nồi để hấp bột, đổ chút nước vào nồi, cho bát bột vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát để khi hấp hơi nước không bị rơi xuống bát bột. Hấp bột khoảng 15 phút là bột chín. Mang bát bột ra, để bột nguội hoàn toàn.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 5

- Trong 1 cái đĩa to, trộn dừa nạo và bột nếp đã chín.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 6

- Trải tấm màng bọc thực phẩm lên khay, cho một chút bột nếp vừa hấp chín vào giữa, dàn mỏng bột.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 7

- Dùng thìa xúc một chút sầu riêng cho vào giữa miếng bột làm nhân bánh.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 8

- Gói bột lại cho tròn. Dùng màng bọc thực phẩm gói thì bột vừa mịn, vừa không bị dính ra tay.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 9

- Bóc màng bọc thực phẩm ra, lăn bánh trên lớp bột nếp và dừa đã trộn sao cho bột và dừa bao quanh chiếc bánh Mochi.

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 10

Bày bánh Mochi nhân sầu riêng ra đĩa và thưởng thức!

Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi - Ảnh 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần, Cách làm bánh


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm