Tròn vị với Cá thu sốt bơ và chanh leo

Hấp dẫn cá thu sốt bơ và chanh leo

Chế biến món cá ngon hơn với việc loại bỏ mùi tanh

5 cách nấu món cá tốt cho sức khỏe

Video: Cá diêu hồng áp chảo - Món ngon khó cưỡng!

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

Cá thu: 400 gr

Chanh leo: 2 quả

Bơ: 100gr

Bột mì: 1 thìa cà phê

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Xắt cá thu thành lát dày khoảng 1,5cm, rửa sạch, thấm khô, chiên chín vàng, vớt ra đĩa.


Chanh leo bổ đôi, nạo phần ruột đem lọc lấy nước cốt. Có thể bớt lại một chút hạt để khi trang trí món ăn cho đẹp mắt, hạt chanh ăn giòn lép bép khá thú vị.


Đặt chảo lên bếp, để nhiệt độ nhỏ vừa phải, cho vào đun cho nóng chảy, sau đó cho nước cốt chanh leo vào cùng ½ thìa gia vị, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa muối hạt, 1 thìa đường.


Hòa bột mì với chút nước rồi đổ vào chảo nước sốt đun cho nước sốt sánh lại. Nêm nếm sốt sao cho vị chua, ngọt, mặn hài hòa, vừa miệng thì cho cá vào, lật đều 2 mặt nhanh tay sau đó gắp ra đĩa, dội nước sốt lên trên.

Có thể thêm măng tây luộc hoặc xào chín tới để trình bày và ăn kèm cá thu sốt bơ chanh cũng rất hợp vị và ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng