Nem ốc nóng hổi cuối tuần

Nem ốc - món ăn đậm đà hương vị ngày xuân

Món ăn đặc biệt - Nem xôi lạ miệng thơm ngon hấp dẫn ngày Tết

Nhậu cuối tuần với nem tai thính cuốn lá sung

Tự làm nem lụi cho vơi nhớ Huế thương

Nem tươi cuốn tôm thịt - Hấp dẫn, đơn giản, hãy thử ngay!

Nguyên liệu 

Ốc nhồi: 1kg

Thịt nạc vai: 100gr

Hành tây: 50gr

Cà rốt: 50gr

Mộc nhĩ, miến dong: 30gr

Hành lá, lá xương sông, lá lốt, gừng tươi (mỗi loại 2 - 3 lá)

Bánh đa nem

Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu, đường

Nguyên liệu làm nem ốc

Cách làm

Ốc nhồi mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và khêu lấy mình ốc, băm miếng nhỏ vừa ăn.


 Ngâm mộc nhĩ và miến cho mềm sau đó băm nhỏ


Hành tây, hành lá, củ sả, gừng sơ chế sạch,  thái sợi nhỏ..
 
Thịt nạc vai rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn
 

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to, thêm 1/2 thìa gia vị, 1/4 thìa đường, 1/5 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính (dùng thìa cà phê để đong). Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, lấy một lượng nhân vừa đủ cuốn tròn lại. Thực hiện cho đến hết. Sau khi cuốn xong, đem chiên vàng giòn 2 mặt với nhiều dầu.

Nem ốc chấm sốt tương cà, sốt mayonaise hoặc nước chấm chua ngọt đều hợp vị

Chúc bạn thành công!

 


Phương Nhi H+ tổng hợp
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng