TP.HCM mở rộng lấy mẫu kiểm nghiệm bún tươi, bánh phở


Theo đó, tính từ đầu tháng 7 đến nay, các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về VSATTP của thành phố đã kiểm tra 212 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu; lấy 174 mẫu các loại để kiếm tra các chất tinopal, a xít oxalic, natri sulfite, natri benzoate. Đến nay đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của 37 mẫu, trong đó có 31 mẫu đạt tiêu chuẩn; 6 mẫu không đạt (2 mẫu chứa tinopal, 2 mẫu chứa natri sunfite, 2 mẫu chứa a xít oxalic). Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TP cho biết, các đoàn kiểm tra VSATTP của TP tiếp tục mở rộng việc kiểm tra và lấy mẫu; cập nhật các kết quả kiểm nghiệm để công bố cho báo đài thông tin cho người tiêu dùng biết; kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm, đồng thời khuyến khích các cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm nói trên đảm bảo VSATTP, công bố phù hợp quy định và có bao bì nhãn mác phù hợp để người tiêu dùng biết.

Ngày 14/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Đồng Nai có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả kiểm tra chất huỳnh quang trong mẫu bánh phở, bún tươi... trên địa bàn. Trước đó, đầu tháng 8/2013, qua kiểm tra và lấy 49 mẫu bún, bánh phở tại một số cơ sở thuộc 9 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Chi cục ATVSTP phát hiện có 7 mẫu có chất Tinopal (chiếm tỷ lệ 14,3% trên tổng số mẫu). Chi cục ATVSTP đã đề nghị UBND các huyện, thị xã xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở sản xuất bún phở có chất Tinopal và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

linhly
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn