Đổi vị bữa chiều với tôm xào mướp đắng cà rốt

Món ăn với nhiều màu sắc này sẽ làm các cả gia đình bạn thích thú.

Tôm xào cần tây và hạt điều siêu lạ, bạn đã ăn bao giờ chưa?

Tôm om đậu phụ đơn giản mà ngon cơm

Tôm xào rau củ ngon ngọt bổ dưỡng

Chả tôm bọc mía nướng thơm phưng phức

Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 1 quả

- Cà rốt: ½ củ

- Tôm bóc nõn: 150gr

- Hạt tiêu trắng, dầu ăn, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến tôm xào mướp đắng cà rốt:

Cà rổ gọt vỏ, tỉa hình hóa, thái mỏng. Mướp đắng thái khoanh tròn mỏng, bỏ ruột.

Cho cà rốt và mướp đắng vào nồi luộc khoảng 1 phút, sau đó cho vào bát nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

Tôm rửa sạch ướp cùng muối và hạt tiêu trong 5 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tôm vào xào nhanh cho đến khi tôm chuyển màu.

Sau đó thêm cà rốt, mướp đắng, muối, xào cho đến khi món ăn chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng