Tôm sú nướng bơ tỏi cho tiệc chào năm mới

Tôm sú nướng bơ tỏi - thơm nức mũi

Cuối tuần vào bếp làm tôm ủ muối ngon tuyệt

Ngon miệng món tôm hấp rau củ

Thơm lừng tôm cuốn mì sợi chiên giòn

Thơm lừng tôm cuốn mì sợi chiên giòn

Nguyên liệu:

Tôm sú tươi: 500gr

Bơ nhạt: 30gr

Phô mai: 5gr

Tỏi: 2 củ

Chanh tươi: 1 quả

Hạt tiêu, gia vị

Que tre xiên (tương ứng với số lượng tôm)

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, dùng kéo hoặc dao rạch một rãnh ở lưng tôm sau đó rút đường chỉ đen trên sống lưng, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Que tre ngâm rửa sạch. Chanh tươi bổ làm 4 phần


Cho bơ, phô mai với tỏi bằm và ½ thìa cà phê gia vị, 1/3 thìa hạt tiêu vào 1 cái bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu với nhau.


Dùng tay banh lưng tôm và nhồi hỗn hợp bơ tỏi vào sau đó dùng que tre xiên từ đuôi lên đầu tôm. Làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Bạn nướng tôm trên bếp than hoa và nhớ lật đều tay để tôm được chín đều hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10 – 12 phút. Khi thấy tôm chín, mùi bơ thơm lan tỏa thì tắt bếp cho tôm ra đĩa.

Tôm sú tươi nướng bơ tỏi có vị ngọt đậm đà và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Là món ăn ngon cho những dịp lễ tết và tiệc tùng quan trọng của gia đình. Chấm tôm với muối gia vị vắt chanh rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng