Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô

Đăng bởi: Nguyên Hương16/06/2017 16:30

Health+ | Không chỉ là món mặn ngon cơm, hương vị hài hoà, màu sắc lại nổi bật khiến cho món tôm rim hoa quế khô rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình. Cùng Health+ chế biến món ăn này ngay nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô

Thịt tôm săn chắc với vị ngon đậm đà quyện trong nước sốt sánh mượt

Tôm rim hành tỏi đậm đà đưa cơm

Tôm sốt cay sambal hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm hoành thánh cuộn tôm chiên

Món ngon đầu tuần: Đậu bắp nhồi tôm chiên

Nguyên liệu:

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 1

- Tôm sú: 12 con

- Nước hầm xương: 1 bát nhỏ

- Tỏi: 2 tép

- Quế hoa (trà hoa mộc): 1 thìa canh

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Tinh bột ngô: 10gr

Thực hiện:

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 2Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Pha ½ phần tinh bột ngô cùng chút nước.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 3Ướp tôm cùng muối, hạt tiêu, tinh bột ngô rồi để trong 5 phút.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 4Đun nóng một chút dầu ăn, cho tôm vào đảo nhanh, trút ra đĩa.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 5Tiếp đó thêm tỏi, nước hầm xương vào đun sôi.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 6Thêm quế hoa vào đun cùng.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 7Cho một chút nước tinh bột ngô vào và đun cho đến khi nước sốt sền sệt.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 8Thêm tôm vào đảo đều, rim đến khi phần nước sốt quyện vào từng tôm.

Ngon và lạ: Tôm rim hoa quế khô - Ảnh 9Cho tôm ra đĩa, rắc quế hoa lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Quế hoa hay còn gọi là, hoa mộc, mộc tê (tên khoa học: Osmanthus fragrans), với mùi thơm ngọt ngọt và tốt cho sức khỏe, hoa quế còn được dùng để ngâm rượu, mật ong, chưng yến, nấu chè, làm thạch rau câu, nấu ăn... Theo Đông y, quế hoa có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn phá kết, hoá đàm, chữa đau răng, hôi miệng, ho nhiều đờm, kinh bế, đau bụng. Loại quế hoa này cũng có bán nhiều ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi có giá từ 80.000 đến 100.000 đồng/100gr.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm