Ngon miệng món tôm hấp rau củ

Một chút sáng tạo với rau củ khiến món tôm trở nên bắt mắt và ngộ nghĩnh

Thơm lừng tôm cuốn mì sợi chiên giòn

Ngọt ngon củ cải nhồi tôm thịt hấp

Ngọn su su xào tôm giòn ngon

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cùng tôm thơm ngon bá cháy!

Nguyên liệu:

- Tôm: 250gr

- Súp lơ xanh: 100gr

- Súp lơ trắng: 100gr

- Ngô bao tử: 100gr

- Cà rốt: 50gr

- Hành lá, thì là

- Hạt tiêu, đường, bột ngô, dầu ăn, Xốt mayonnaise, hạt nêm, muối

Thực hiện:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, thấm khô. Hành lá rửa sạch thái nhỏ phần đầu hành. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 2: Ướp tôm cùng với 1 thìa đầu hành băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/5 thìa đường, chút xíu hạt tiêu cho đậm vị. Sau đó xay nhuyễn tôm với cà rốt thái nhỏ và thì là đã thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, thêm chút muối vào đun sôi, thả súp lơ và ngô non vào luộc sơ. Sau đó vớt ra và xả qua nước lạnh để giữ màu đẹp.

Bước 4: Xoa một chút dầu ăn ra lòng bàn tay rồi bọc tôm vào phần cuộng của súp lơ, đoạn giữa ngô bao tử sau đó rắc một ít bột ngô lên phần nhân tôm. Đem hấp cách thủy khoảng 15 - 20 phút cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Trình bày món ăn ra đĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Lưu ý:

- Chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn.

- Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng