Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê

Món tôm chiên trứng muối (Ảnh: Savouvy day)

Vì sao ăn nhiều trứng muối lại mệt mỏi, đau đầu?

Làm món lạ miệng với trứng muối

Vừa lạ vừa ngon: Lá lốt cuộn tôm chiên cốm

Món ngon với tôm: Tôm xào đậu tuyết và ớt chuông đỏ

Để làm món này, nhất định phải có trứng muối, bạn có thể mua sẵn trứng muối ngoài hàng hoặc tự làm trứng muối. Tự làm trứng muối rất đơn giản, nhưng hơi mất thời gian để trứng ngấm muối và chín (khoảng 3 – 4 tuần).

Nguyên liệu:

- 6 lòng đỏ trứng muối

- 300gr tôm to

- Hành khô, bột chiên giòn, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, xiên tre.

Cách làm:

Bước 1:

-          Trứng luộc chín, tách lấy long đỏ. Hoặc đập trứng, chỉ lấy lòng đỏ rồi hấp chín.

-          Tôm làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, giữ lại đuôi cho đẹp. Xiên tôm vào que, mỗi que một con tôm.

Chuẩn bị lòng đỏ trứng muối

Bước 2:

-          Đổ bột chiên giòn ra bát, lăn tôm qua bột cho đều.

-          Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu, đun nóng, cho tôm vào chiên chín. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.

Bước 3:

-         Chắt bớt dầu trong chảo, cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng vào xào qua khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

-          Cho tôm vào xào cùng, lăn đều tôm để trứng bám vào tôm.

Yêu cầu món ăn: Tôm chín đỏ, trứng bao lấy tôm, ăn đậm vị, bùi béo, dậy mùi thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày  từ trứng muối và tôm!

An An H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng