9 "nhiên liệu" giúp não nhanh nhạy và tập trung

Vitamin D làm cho bộ não của bạn “đáng tin cậy” hơn - ảnh minh họa

10 loại gia vị và thảo mộc tốt cho não

Bộ não “giết chết” bạn như thế nào?

Video: 9 sự thật gây sốc về bộ não con người

“Bộ não mini”- Phương pháp nghiên cứu mới căn bệnh Parkinson

1. Hành

Hành “bật sáng” tâm trí bạn. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh: Hợp chất lưu huỳnh hoạt động có trong hành giúp trung hoà những độc tố làm hạn chế chức năng nhận thức của não. Nên ăn nhiều hành trong món salat.

2. Cá mòi

Loại cá này là nguồn vitamin D tuyệt vời: Trong 80gr cá mòi có chứa một nửa số vitamin D được khuyến cáo nên sử dụng mỗi ngày.

Đại học Manchester đã phát hiện ra rằng, vitamin D làm cho bộ não của bạn “đáng tin cậy” hơn khi giữ gìn độ đàn hồi của các mạch máu và mao mạch của não.

Cần ăn: 80gr. Bạn có thể làm sandwich với loại cá này.

3. Hạt hồ trăn

Trong 300gr hạt hồ trăn có chứa 151mg acid amin có tên gọi là “valin”. Acid amin này rất cần cho não của bạn để nhanh chóng phục hồi chức năng nhận thức sau khi làm việc quá tải và chấn thương.

Nên ăn: 25gr

4. Ớt ngọt

Trong ớt có chứa 14% nhu cầu pyridoxine hàng ngày của bạn. Chất này tham gia vào quá trình tổng hợp của các dẫn truyền thần kinh trong não của bạn. Không có dẫn truyền thần kinh – tâm trạng của bạn không thể tốt.

Cần ăn: 50gr, nên cắt vào salat.

5. Cây nham lê (việt quất đen)

Các nhà nghiên cứu Pháp đã báo cáo rằng thực phẩm giàu flavonoid tăng hiệu quả của chức năng nhận thức não bộ.

Bạn cần ăn 120gr, nên ăn kèm với sữa chua.

6. Quả hạnh

300gr quả hạnh có chứa 20% lượng magne được khuyến nghị sử dụng hàng ngày. Nguyên tố vi lượng này điều chỉnh lượng dẫn truyền thần kinh trong não của bạn, và nó còn “quan tâm” để các chức năng nhận thức của bạn hoạt động 100% công suất.

Nên ăn: 30gr, ăn như một bữa ăn nhẹ.

7. Bắp cải tím

100gr bắp cải tím làm tăng đáng kể số lượng anthocyanin trong cơ thể bạn. Những chất này, theo một nghiên cứu cách đây không lâu, giúp đẩy nhanh năng suất của não.

Bạn cần ăn 100gr

8. Đậu

Sự kết hợp của inositol và choline – các vitamin nhóm B rất tốt cho sức khoẻ của các tế bào não của bạn có trong đậu.

Bạn cần ăn 180gr, trong súp.

9. Bí đỏ

Bí đỏ có một nguồn luteolin phong phú. Nghiên cứu trên tạp chí Nutricion đã chỉ ra rằng, luteolin ngăn những “tổn thất” của các tế bào hippocampus ảnh hưởng tới sự tỉnh táo và trí nhớ của bạn.

Bạn cần ăn 25gr mỗi ngày.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội