Thực phẩm bẩn - sạch

Phát hiện chất cực độc trong cá nục đông lạnh tại Quảng Trị
11/06/2016 09:50
Mẫu cá nục lấy từ trong kho đông lạnh của một cơ sở thu mua hải sản ở Quảng Trị (lấy sau thời điểm cá chết hàng loạt) có chất phenol với hàm lượng 0,037mg/kg. Đây là chất cực...
Phát hiện thêm cơ sở chế biến thực phẩm bẩn
28/05/2016 10:00
Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 1 cơ sở chế biến mỡ bẩn từ năm 2013 và một nhà hàng trên quốc lộ 1A đang chuẩn bị chế biến đuôi, chân trâu bò đã lên mốc cho thực khách.
Sốc: Nghi án vẫn còn 2 lô C2 nhiễm chì độc hại chưa được phát hiện?
22/05/2016 09:16
Người tiêu dùng đang hết sức hoang mang khi biết tin ngoài 3 lô Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng đỏ đã có quyết định thu hồi, URC vẫn còn 2 lô khác có kết quả kiểm nghiệm chì vượt phép...
Cách nhận biết thực phẩm bị ướp formol gây ung thư
12/05/2016 09:26
Nhận biết formol trong thực phẩm rất khó vì formol không mùi, không vị. Chính vì vậy, người tiêu dùng phải cảnh giác với các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
Có tin được danh sách cơ sở bán rau an toàn?
10/05/2016 16:17
Giữa cơn lũ thông tin về thực phẩm bẩn từ các chương trình Nói không với thực phẩm bẩn được truyền thông thực hiện, người dân “vớ được cọc” là danh sách cơ sở bán rau an toàn...
Bạn đã biết cách nhận biết gạo giả gạo thật?
03/05/2016 08:22
"Gạo giả làm từ nhựa", "gạo giả từ Trung Quốc" hay "gạo tẩm hoá chất" luôn là những từ khoá hot nhất khi "đại dịch" thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn ở Việt Nam đang hoành...
Cá đồng, món ăn lành thay thế cá biển nhiễm độc
26/04/2016 15:40
Tình trạng cá biển bị nhiễm độc với số lượng lớn xảy ra ở miền Trung gần đây khiến nhiều bà nội trợ lo lắng và chuyển sang lựa chọn cá sông và cá đồng cho thực đơn hàng ngày....