Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon

Đăng bởi: Ngọc Hoa16/10/2016 16:51

Health+ | Hầu như mọi đứa trẻ đều thích thú khi được ăn thức ăn trên những que xiên. Bởi vây, tại sao hôm nay bạn không làm cho chúng những xiên thịt gà nướng kebab thơm ngon nhỉ. Rất hấp dẫn mà lại dễ dàng lắm nhé!

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon

Thịt gà xiên nướng hấp dẫn, thơm ngon, bé thích mê!

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

Ngan om tàu xì - Món ngon cho ngày ẩm ương

Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha

Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi

* Bí quyết để làm món thịt gà xiên nướng Kebab:

- Ngâm những que xiên của bạn trong nước ít nhất 30 phút trước khi xiên thịt và rau, để xiên của bạn không bị khô cháy khi nướng.

- Để ngon mắt, ngon miệng, bạn thái thịt và rau củ theo các kích cỡ đồng nhất và đều nhau, đây là một trong những bí quyết đơn giản giúp món Kebab được thành công.

- Khi nướng thịt cần lật đều các mặt, nhiệt độ bếp nướng khoảng 200 độ C.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

-  1kg thịt gà bỏ da, xương, cắt thành miếng 2,5cm
-  2 thìa canh nước cốt chanh
-  2 thìa canh dầu olive
-  1 thìa cà phê ớt bột
-  1/2 thìa muối ăn
-  1/2 thìa cà phê bột thì là
-  1 củ hành tây đỏ, cắt thành miếng 2,5cm
-  1 quả bí ngồi, cắt đôi và cắt thành miếng 2,5cm
-  1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng 2,5cm
-  Hạt tiêu
-  Các que xiên thịt.

Cách thực hiện:

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon - Ảnh 1Ướp thịt: Trộn đều gà với nước cốt chanh, 1 ít dầu, ớt bột, bột thìa là, 1 ít muối vào một bát lớn. 

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon - Ảnh 2Ướp rau: Cho hành tây, ớt chuông, bí ngồi vào bát, sau đó ướp cùng 1 ít dầu, muối, hạt tiêu và trộn đều.

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon - Ảnh 3Xiên khoảng 6 miếng thịt vào 1 que xiên, sau đó đặt vào khay nướng có giấy lót thực phẩm

Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon - Ảnh 4Tiếp tục xiên các loại rau xen kẽ vào que nướng và cho vào khay nướng. Bạn có thể làm luôn 1 thể và cất thịt, rau xiên trong tủ lạnh tới 2-3 tháng để nướng dần.
Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon - Ảnh 5Đun nóng bếp nướng (khoảng 200độ C).  Bắt đầu đặt các xiên lên trên bếp nướng và cùng nhau nướng thịt, rau nào.
Thịt có thể nướng trong khoảng 15 phút là chín. Nên lật liên tục, mỗi mặt thịt gà nướng trong khoảng 3 phút, sau đó dùng kẹp quay sang mặt khác, nướng tiếp 3 phút. Tiếp tục làm vậy cho đến khi gà chín. Rau cũng nướng tương tự, mỗi mặt nướng trong khoảng 2-3 phút. Lật đều các mặt cho đến khi chín là bạn đã hoàn thành món thịt gà xiên nướng Kebab ngon tuyệt rồi! 
Thịt gà xiên nướng Kebab ăn nóng với tương ớt, hoặc ăn với cơm đều rất ngon nhé! Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần.


Ngọc Hoa H+ (Theo Thekitchn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm