Cách làm chả tôm cá bọc sả kiểu Indonesia

Chả tôm cá bọc sả nhìn gần giống nem lụi nhưng có cách làm hơi khác một chút!

Làm mỳ pasta trộn bơ vừa ngon miệng lại đẹp da

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc

Ấm cúng ngày Đông với món bò sốt vang cổ điển

Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội

Thành phần:

400gr phi lê cá

200gr tôm nõn, bóc vỏ

100gr dừa nạo

5 quả ớt cay

6 lá chanh

2 lá nguyệt quế

16 cây sả (nhặt sạch, cắt đều để làm xiên giống như cách làm nem lụi)

1 cây sả (chỉ sử dụng phần thân trắng, bằm nhỏ)

1 muỗng canh nước me

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng tiêu hạt

1 muỗng đường nâu

Hỗn hợp gia vị cần xay nhuyễn:

2 muỗng canh dầu cải

4 quả ớt khô

4 tép tỏi

8 tép hành khô

1 củ nghệ

1 quả cà chua xắt nhỏ

1 củ gừng

Cách làm:

1. Thái nhỏ thịt tôm và cá, bằm nhuyễn hỗn hợp (có thể sử dụng máy xay thực phẩm đều được).

2. Dùng chảo chống dính, cho thêm dầu cải và các loại gia vị đã xay nguyễn vào, cho thêm lá chanh, sả, lá nguyệt quế, ớt và nước me vào khuấy đều cho thơm.

3. Thêm muối, đường nâu và các loại gia vị nếu thích. Thêm dừa nạo vào khuấy đều trong khoảng 1 - 2 phút cho hỗn hợp hòa quyện, vặn nhỏ lửa.

4. Cho hỗn hợp này vào cùng với cá và tôm và trộn đều.

5. Nặn chả tôm cá bọc sả giống như nặn nem lụi. Thoa một chút dầu ăn lên tay, bọc chả tôm cá quanh khúc sả.

6. Chuẩn bị chảo nướng, đặt thịt lên chảo, cho thêm chút dầu ăn và nướng cả 2 mặt với lửa vừa. Đến khi chả chuyển sang màu nâu vàng là được.

Chả tôm cá bọc sả ăn kèm với cơm nóng rất đưa cơm. 

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Thu Hà H+ (Theo Askchefdennis)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng