Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm

Đăng bởi: Minh Phượng05/01/2017 16:33

Health+ | Lớp vỏ ngoài béo ngậy, đậm đà ôm kín viên trứng cút nhỏ xinh không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt cho mâm cơm chiều của bạn thêm hấp dẫn.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm

Đậm đà thịt viên trứng cút sốt cà chua

5 lợi ích của trứng chim cút

Cuối tuần làm đậu phụ non hấp trứng bách thảo

Thịt viên sốt cà chua

Thơm ngon - béo ngậy món trứng đúc nấm

Nguyên liệu

Thịt nạc vai: 300gr

Trứng chim cút: 8 – 10 quả

Hành tây: 30gr

Cà chua: 100gr

Hành lá, hành khô, tỏi khô.

Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm. 

Cách làm:


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 1

Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ. Bóc 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô bằm nhuyễn.


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 2Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 3Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, hành tây băm nhỏ để khoảng 30 phút cho ngấm.


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 4Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 5Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn 


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 6Dùng thìa xúc 1 phần thịt nhỏ, dàn đều ra lòng bàn tay, cho trứng chim cút vào giữa rồi bọc kín lại.


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 7Bắc nồi hấp lên bếp, xếp thịt viên trứng cút vào hấp khoảng 5 – 7 phút cho chín tới rồi nhấc ra ngoài cho nguội bớt.


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 8Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào chưng, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường. Khi cà chua chín nhuyễn, cho thêm nửa bát con nước lọc vào đun sôi. Cho thịt viên trứng cút vào sốt với nhiệt độ bếp liu riu.


Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm - Ảnh 9Khi thấy nước sốt cạn sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho hành lá, xúc ra đĩa sâu lòng.

Thịt viên trứng cút sốt cà chua có mặn dịu, mềm mà không ngấy, ăn với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Phương Nhi H+; ảnh (Internet)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm