Thịt viên sốt cà chua

Cà chua - "thần dược" mùa hè

Cà chua làm giảm nguy cơ ung thư thận?

Cà chua tím: Có thể bạn chưa biết?

Thịt viên sốt cà chua

OSCA: Chúng tôi làm đúng quy trình phẫu thuật

Chỉ cần khoảng 20 phút là bạn đã có thể chế biến được món ăn ngon miệng này.

Nguyên liệu:

500 g thịt heo xay.

3 quả cà chua chín, nấm hương khô.

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, hành khô.

Cách chế biến:

Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Thái mỏng nấm rồi bằm nhỏ.

Trộn đều thịt xay, nấm hương, bột nêm, hạt tiêu, ướp trong vòng 5 phút.

Viên thịt thành từng viên nhỏ, dẹt.

Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Ảnh: Hồng Diễm

Viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Ảnh: Hồng Diễm

Làm nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó cho thịt viên vào chiên sơ qua, đến khi lớp ngoài của viên thịt có độ kết dính là được. Không nên chiên quá kỹ sẽ khiến viên thịt bị khô.

Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt và xắt nhỏ.

Chọn cà chua chín, mềm. Ảnh: Hồng Diễm

Chọn cà chua chín, mềm. Ảnh: Hồng Diễm

Phi thơm hành khô rồi cho cà chua và xào thật mềm. Đến khi cà chua chín nhừ, hỗn hợp thành dạng xốt sệt, bạn thêm dầu hào và chút nước vào, nêm sao cho vừa miệng.

Cho thịt viên vào chảo rồi đảo đều tay khoảng 5 phút đến khi sốt cà ngấm vào viên thịt.

Món thịt viên sốt cà chua thơm ngon. Ảnh: Hồng Diễm

Món thịt viên sốt cà chua thơm ngon. Ảnh: Hồng Diễm

Món ăn dùng chung với cơm nóng.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp