Món thịt viên hấp bí đỏ ngọt mềm tự nhiên cho bữa tối

Từng viên thịt thơm, mềm, bí đỏ vàng óng khiến món ăn thêm hấp dẫn

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Đầu tuần đổi món làm thịt kho mướp đắng

Thịt lợn sốt nước tương vị ngon khó cưỡng

Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 500gr

- Thịt xay: 250gr

- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh

- Hành lá: 1 cây

- Dầu hào: 2 thìa canh

- Câu kỷ tử: 10 hạt

- Nước hỗn hợp tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Muối, đường, tinh bột ngô: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm thịt viên hấp bí đỏ:

Ướp thịt cùng 1 thìa canh dầu hào, muối, rượu nấu ăn, đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô và hành lá thái nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Viên thịt thành những viên bằng nhau.

Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Xếp bí ngô vào trong đĩa.

Cho đĩa bí ngô vào nồi hấp, xếp thịt viên lên trên đĩa bí đỏ. Sau đó, bạn đậy vung vào và hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt và bí ngô chín mềm.

Đổ ½ chén nước nhỏ, ½ thìa canh dầu hào, hỗn hợp nước tinh bột ngô vào nồi và đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước sốt lên trên đĩa thịt viên hấp bí đỏ, đặt hạt câu kỷ tử lên những viên thịt, rắc hành lá trang trí và thưởng thức cùng cơm trắng.

Chúc các các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng