Thịt lợn sốt nước tương vị ngon khó cưỡng

Thịt lợn sốt nước tương mềm thơm, thấm đẫm nước tương xì dầu, vị mặn, ngọt vừa đủ.

Thịt lợn xào giá đỗ và mộc nhĩ nhanh gọn thơm ngon

Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa

Món ngon dễ làm: Thịt ba chỉ luộc trộn sốt Tứ Xuyên

Thịt lợn ăn bao nhiêu 1 ngày là đủ?

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 300gr

- Dầu mè: 1 thìa canh; Xì dầu: 2 thìa canh;

- Nước mắm tỏi ớt: 1 thìa canh; Đường: 2 thìa cà phê

- Nước lọc: 100ml; Dầu ăn: 1 thìa canh

- Tỏi, gừng, hành lá: Vừa đủ

Cách chế biến thịt lợn sốt nước tương:

Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối cho hết mùi hôi, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho thịt lợn vào đảo khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Xúc thịt ra đĩa để riêng. Vẫn dùng chiếc chảo vừa rang thịt, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho các gia vị gồm: Đường, nước mắm tỏi ớt, xì dầu, dầu mè, nước lọc vào đun. Nêm nếm sao cho nước sốt có vị mặn, ngọt đậm đà thì cho thịt vào nấu cùng. Sau khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun đến khi nước sốt cạn dần thì tắt bếp.

Cho thịt lợn sốt tương ra đĩa, rắc hành lá lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng