Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!

Đăng bởi: Ngọc Hoa11/10/2016 16:46

Health+ | Thịt lợn rán sốt mật ong là một trong những món ăn dễ làm mà cực hấp dẫn. Từng miếng thịt xem xém thơm thơm kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong rất ngon miệng, làm món đưa cơm cũng ngon, mà làm món nhắm cũng tuyệt vời.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã!

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon tuyệt, khiến cả nhà mê mẩn!

3 món ngon góp vui cho bữa nhậu cuối tuần

Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội

Cá rô kho tộ - món ngon đậm đà hao cơm

Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê

Để có được món thịt lợn rán sốt mật ong vừa mềm, đậm đà, trước tiên bạn cần chọn được một miếng thịt tươi ngon. Thịt lợn ngon thì mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết ngón tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Để chế biến món thịt rán sốt mật ong, bạn có thể lựa chọn thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ đều được. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 350gr thịt nạc vai;

- 2 thìa cà phê mật ong;

- 2 thìa cà phê xì dầu;

- 1 thìa cà phê dầu hào.

- 2 tép tỏi, muối, hạt tiêu.

 Cách làm như sau:

Thịt lợn rửa sạch, dùng giấy ăn thâm khô rồi thái miếng dày 6-7mm. Ướp thịt với 1 ít muối và hạt tiêu trong khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm. Sau đó, làm nóng chảo trên lửa to, khi chảo nóng già thì đổ 1 ít dầu và cho thịt vào rán. Khi thịt chín vàng đều hai mặt thì tắt lửa. Chắt hết mỡ rồi dùng giấy ăn thấm sạch nốt chỗ mỡ còn đọng trong chảo.

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã! - Ảnh 1Cho thịt lợn đã tẩm ướp vào chảo rán

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã! - Ảnh 2Vừa rán vừa lấy thìa tưới dầu và phần mỡ tiết từ thịt ra đều lên trên miếng thịt

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi vào bát con, trộn đều. Sau đó các bạn đổ thịt và nước sốt vào chảo và bật bếp lửa vừa, tiếp tục đun đến khi nước sốt sánh lại là được, chú ý đừng để nước sốt bị cháy cạn.

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã! - Ảnh 3Cho dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi vào bát con, trộn đều.

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã! - Ảnh 4Khi thịt và nước sốt sánh lại, ngấm vào nhau là xong.

Bước cuối cùng là gắp thịt ra đĩa, và thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thịt rán kiểu này sẽ ngấm gia vị, đậm đà, mềm và rất đưa cơm. Chắc hẳn ông xã và các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy!

Thịt lợn rán sốt mật ong ngon cơm, nhậu đã! - Ảnh 5Thái thịt thành miếng vừa ăn và cho ra đĩa là bạn đã hoàn thành!

Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày. 


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm