Thịt hấp trứng muối ngon bữa cơm chiều

Vị ngọt béo của thịt quyện với vị mặn mùi của trứng muối rất hấp dẫn và đưa cơm.

Cách làm trứng muối tại nhà cực đơn giản

Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê

Làm món lạ miệng với trứng muối

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai: 200gr

Trứng vịt muối: 2 quả

Trứng gà: 1 quả

Hành tây: 30gr

Hành lá: 3 cọng

Nấm hương, mộc nhĩ: 20gr

Nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm:


Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước rồi băm hoặc xay nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Tách trứng vịt muối chỉ lấy lòng đỏ. Trứng gà đập ra bát, lòng đỏ để riêng. Hành tây, bóc vỏ, thái hột lựu. Hành lá nhặt bỏ rễ, cắt ngắn.

Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa đường, chút xíu hạt tiêu. Cho lòng trắng trứng gà, hành tây, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương vào bát thịt băm đánh đều.

Tiếp theo, chia đôi hỗn hợp thịt băm vào 2 bát nhỏ, mỗi bát để một lòng đỏ trứng muối vào giữa. Đặt nồi hấp lên bếp, khi nước sôi thì đặt bát thịt vào hấp khoảng 20 phút là thịt chín. Đánh lòng đỏ trứng thật đều rồi đổ lên mặt bát thịt chín hấp thêm khoảng 2 – 3 phút.

Khi thấy lòng đỏ trứng chín vàng, se khô lại thì tắt bếp, dỡ ra đĩa. Dùng dao hoặc kéo cắt trứng hấp sao cho lòng đỏ chia đều vào các miếng và ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng