Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà kho măng ngon, dễ làm

Gà xào dứa đơn giản mà ngon

Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Nguyên liệu:

- Thịt gà (phần đùi hoặc phần ức): 500gr

- Măng tươi: 150gr

- Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường: Vừa đủ

- Dầu hạt điều: 1 thìa cà phê (tạo màu món ăn)

- Hành lá, hành tím: Vừa đủ

Chế biến:

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng vừa ăn. 

 Măng chua thái miếng vừa ăn, cho vào luộc sôi 5 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho thịt gà ướp với hành tím, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu và dầu hạt điều khoảng 30 phút cho ngấm.

Đặt nồi lên bếp đảo thịt gà khoảng 2 - 3 phút. Sau đó cho măng, nước vào xâm xấp mặt thịt gà, hạ nhiệt kho liu riu.

 Khi thịt và măng chín mềm, nước cạn sánh lại, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của gia đình. Tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng