Ngọt mềm thịt bò cuốn sả nướng cuối tuần

Thịt bò mềm, vị ngọt hòa quện với mùi thơm lừng của sả

Đầu tuần ngon miệng với món thịt heo xóc tỏi ớt

Ăn tối với món Tây: Bò cuộn rau củ nướng

Thịt bò rán tẩm vừng, thơm lừng góc bếp

Thịt bò xào lá lốt, chẳng bổ dọc cũng bổ ngang

Cách làm thịt bò cuốn sả:

 Nguyên liệu: 

- Thịt bò: 500gr (Chọn thịt thăn cho mềm)

- Củ sả, tăm: Khoảng 30 chiếc mỗi loại 

- Nước mắm, hạt nêm, mật ong, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Sả rửa sạch, bóc vỏ, cắt đôi thành khúc chừng 15cm. Lấy 2 cây sả thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, bản to, dùng sống dao rần qua miếng thịt cho mềm. (Trung bình 100gr sẽ thái được khoảng 5- 6 lát) Cho vào bát ướp cùng sả xay nhuyễn, 1/2 thìa mật ong, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút để các gia vị ngấm đều. (Dùng loại thìa cà phê để đong)

Bước 3: Trải miếng thịt bò lên đĩa, để cây sả vào đầu miếng thịt, cuốn chặt tay để khi nướng không bị rơi, cuốn xong lấy tăm gài vào miếng thịt cho chặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Xếp miếng thịt bò cuốn sả lên vỉ, nướng trên bếp than hoa, khi nướng chú ý lật đều để không bị cháy. Khi thấy thịt chín vàng, tỏa mùi thơm, thân cây sả se quắt lại là chín. Trong quá trình nướng, thi thoảng phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt bò để không bị khô. 

Vậy là đã hoàn thành các bước làm món thịt bò cuốn sả nướng. Hãy xếp món ăn lên đĩa và thưởng thức thôi nào. Thịt bò cuốn sả nướng chấm với tương ớt và ăn nóng rất ngon. 

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng