Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thể dục nhiều, “tinh binh” khỏe

Đăng bởi: Health+21/04/2014 09:58

Health+ | Nghiên cứu mới đây của Trường ĐH Y tế công cộng thuộc Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, tập thể dục có thể làm tăng lượng tinh trùng ở đàn ông, từ đó cải thiện cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu 137 mẫu tinh trùng của những người đàn ông mong muốn có con tại Bệnh viện San Massachusetts và phiếu trả lời câu hỏi về mức độ tập thể dục của họ. Kết quả cho thấy những người tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời khoảng một tiếng rưỡi mỗi tuần có lượng tinh trùng cao hơn tới 42% so với những người không tham gia. Những người dành 1 - 2 giờ nâng tạ mỗi tuần cũng có nhiều tinh trùng hơn những người không nâng tạ tới 25%.


TS. Audrey Gaskins, người đứng đầu nghiên cứu cho biết, những hoạt động thể chất ngoài trời làm tăng lượng tinh trùng bằng cách làm tăng lượng vitamin D ở người đàn ông, trong khi đó, nâng tạ đã được chứng minh là làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện độ nhạy cảm của insulin.

Theo Huệ Hương (SKĐS)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm