Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Thanh tra toàn diện 2 "ông lớn" nước mắm Masan và Khải Hoàn

Đăng bởi: Trần Lưu05/01/2017 15:11

Health+ | Sáng 5/1, đại diện Thanh tra Bộ Y tế cho biết, trong thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện 2 công ty sản xuất nước mắm lớn là Masan và Khải Hoàn.

Thanh tra toàn diện 2

Một số sản phẩm của Công ty Masan

Vinastas xin lỗi người tiêu dùng về vụ nước mắm

Bộ Y tế công bố: 100% mẫu nước mắm kiểm nghiệm không nhiễm asen vượt ngưỡng

Nước mắm truyền thống nhiễm Asen: Thông tin không đáng tin cậy!

Nước mắm chứa thạch tín: Có "mùi vị" tiêu cực của báo chí

Được biết, việc thanh tra đã có kế hoạch từ trước và dự kiến quá trình thanh tra toàn diện 2 công ty này sẽ được tiến hành từ sau Tết Nguyên đán 2017. Thời gian thanh tra cụ thể sẽ được Bộ Y tế thông báo chi tiết trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó chánh thanh tra Bộ Y tế, dù số lượng nhà sản xuất nước mắm được thanh tra toàn diện lần này chỉ có 2 công ty, nhưng tính theo số công ty con thì phải lên tới hơn 10 công ty. 

Phó chánh thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết thêm, trong năm 2017, Bộ Y tế cũng sẽ thanh tra toàn diện một số cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng lớn trên cả nước.

Trước đó, từ tháng 6/2016, Bộ Y tế đã lên kế hoạch thanh kiểm tra thị trường nước mắm trong nước, từ nước mắm thủ công tới các cơ sở chế biến trên toàn quốc. Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra nhãn mác, chất lượng, phụ gia sử dụng trong nước mắm, các đoàn thanh tra sẽ lấy mẫu sản phẩm nước mắm để kiểm nghiệm chất lượng.

Trần Lưu H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm