Tập làm bánh gạo, chả cá xào cay Hàn Quốc

Nguyên Liệu :
- 450g bánh gạo (loại sợi to của HQ hoặc sợi bánh canh gạo cọng to)
- 1 miếng chả cá dẹp(bánh tráng cá)
- 100gr bắp cải
- 1 – 2 cây hành lá
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng mè rang

Sốt:

- 3 chén nước dùng cá cơm
- 3 muỗng tương ớt HQ (gochujang)
- 1 – 3 muỗng ớt bột HQ (gochugaru)
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Cắt chả cá,bắp cải & hành lá thành miếng dài 5cm

Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, nước tương, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho tan.

Đổ nước dùng vào nồi cùng các nguyên liệu ,bắc lên bếp nấu sôi.

Thả bánh gạo vào nấu đến khi bánh gạo chín mềm,sốt sánh lại khoảng 8-10p.Đảo đều tay để bánh gạo không bị dính nồi

Cho chả cá & rau củ vào.Nấu thêm 4-6p,đảo đều.Nêm lại gia vị vừa ăn.
Rưới dầu mè & rắc mè rang lên rồi tắt bếp.

Bánh gạo, chả cá xào cay Hàn Quốc (Tteokbokki) Chúc bạn ngon miệng nhé.
doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp