Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Tại sao nên cho trẻ ăn thịt gà?

Đăng bởi: Anh Nguyên06/09/2017 09:55

Health+ | Thịt gà không chỉ ngon miệng, dễ chế biến mà còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng, lại ít chất béo, dễ hấp thu. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm (từ tháng thứ 6), bạn có thể cho bé ăn thịt gà, bé sẽ phát triển tốt hơn.

Chuyên đề : Bà bầu và trẻ sơ sinh , Kinh nghiệm nuôi con

Tại sao nên cho trẻ ăn thịt gà?

Thịt gà chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tốt cho sự phát triển của bé

Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt

Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Khi trẻ ho, có cần kiêng ăn thịt gà, tôm?

Lợi ích sức khỏe của gà với trẻ sơ sinh

Giúp tăng cơ: 100gr thịt gà chứa 18,6gr protein. Protein rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ vì chúng giúp cơ bắp phát triển. Ngoài ra, các protein từ thịt gà cũng rất dễ tiêu hóa và hấp thu.

Cải thiện hệ thống tuần hoàn: Thịt gà chứa sắt – khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của hồng cầu. Loại thịt này cũng chứa nhiều kali, giúp giữ cho mạch máu luôn tốt.

Tốt cho xương: 100gr thịt gà chứa 15mg calci và 182mg phospho. Cả hai khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành xương chắc khỏe.

Tại sao nên cho trẻ ăn thịt gà?  - Ảnh 1Thịt gà không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất

Vitamin tốt cho sự phát triển trí não: Gà chứa nhiều vitamin A, C, B12 rất cần thiết cho sự phát triển não của trẻ sơ sinh.

Tốt cho hệ miễn dịch: Gà có chứa các vi chất dinh dưỡng như kẽm, magne, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Trẻ nhỏ có thể bị dị ứng thịt gà không?

Gà có thể gây dị ứng ở trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa nhạy cảm. Nhưng gà đã nấu chín kỹ làm giảm nguy cơ gây dị ứng. Tuy vậy, bạn vẫn nên để ý xem bé có bất kỳ dấu hiệu, triệu chứng nào sau khi ăn thịt gà không:

- Mặt và cổ bị sưng: Mặt bé sưng lên, đặc biệt là quanh mí mắt, mũi và họng. Bé có thể không mở được mắt và khó thở.

- Đau bụng: Em bé bị đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa.

- Phát ban trên da: Da bé nổi những đốm nhỏ màu đỏ trên khắp cơ thể và ngứa ngáy.

- Mệt mỏi: Em bé có vẻ mệt mỏi và không muốn chơi.

Nếu bạn thấy bé có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, tốt nhất hãy đưa bé đi khám.

Cách chế biến thịt gà cho trẻ sơ sinh

Nướng: Nướng gà trong lò nướng ở 190 độ C. Thái gà thành từng miếng nhỏ để nướng chín đều. Khoảng 453gr thịt gà sẽ nướng khoảng 20 phút. Đối với trẻ sơ sinh, bạn có thể nghiền nhỏ gà với nước sau khi nướng. Với trẻ trên 1 tuổi, bạn có thể xé nhỏ thịt gà cho bé ăn.

Luộc: Thái gà thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi nước, lượng nước đủ ngập thịt gà. Đun sôi khoảng 20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín. 

Xem thêm: Những món ăn dặm ngon từ thịt gà

An An H+ (Lược dịch momjunction)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm