Đổi vị với sinh tố khoai lang sữa dừa

Sinh tố khoai lang sữa dừa lạ miệng, giàu dinh dưỡng

3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè

Lợi ích của ăn sinh tố trái cây mỗi ngày

Cách "chế" 3 món sinh tố cà rốt cực tốt cho bà bầu

Cách làm sinh tố dâu chuối tuyệt ngon!

Thành phần: 
- 1,5 cốc sữa dừa không đường (mỗi cốc 250ml)
- Nửa cốc sữa chua không béo, sữa chua Hy Lạp càng tốt
- 2 muỗng canh bột hạt lanh hoặc hạt cây gai dầu (có bán tại các siêu thị)
- 2 muỗng canh mật ong
- Nửa thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- Đá bào
- Dừa khô nếu thích
Cách làm:

- Vặn nhiệt độ lò nướng lên khoảng 200 độ C, cho khoai lang vào một khay nướng nhỏ và nướng cho đến khi mềm, thời gian khoảng 50 - 60 phút.

- Cắt củ khoai lang làm đôi, để nguội rồi bóc vỏ. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho khoai lang vào hộp và sử dụng lần sau. Khoai lang có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh tới 1 tuần.

- Cho khoai lang với sữa dừa, sữa chua, hạt lanh (hạt gai dầu), mật ong và hạt nhục đậu khấu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi mịn.

- Cho đá bào vào hỗn hợp trên rồi xay mịn lại lần nữa.

- Đổ hỗn hợp sinh tố ra 2 - 3 ly và trang trí với dừa khô nếu thích.

Giá trị dinh dưỡng
Mỗi cốc sinh tố khoai lang cung cấp:
- 220 calorie (trong đó, 50 calorie là từ chất béo)
- 6gr chất béo (2,5gr chất béo bão hòa, 0mg cholesterol)
- 75mg natri
- 38gr carbohydrates (6gr chất xơ, 0.2gr đường)
- 7gr protein.
Kim Chi H+ (Theo WFM)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng