Cá hồi hấp nấm ngọt thanh vị ngày sau Tết

Món cá hồi hấp nấm này chế biến cực kỳ nhanh gọn và tiện lợi.

Sang chảnh với món trứng tráng cá hồi

Học cách làm Sashimi cá hồi – món ăn tinh tế của người Nhật

Ngày cuối tuần làm món cá hồi nướng xiên que sốt Teriyaki

Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại?

Nguyên liệu cho 1 người ăn:

- Nấm tươi: 142gr

- Cá hồi: 113gr

- Nước tương: 2 thìa

- Bơ nhạt: ½ thìa

- Rau mùi để trang trí món ăn

Thực hiện:

Bước 1: Nấm tươi rửa sạch thái lát rồi thái khúc.

Bước 2: Cắt một tấm giấy bạc to hình chữ nhật. Cho nấm đã sơ chế vào giữa tấm giấy nhôm rồi đặt cá hồi lên trên. Đặt lát bơ nhạt lên trên cá hồi tiếp đó rưới nước tương lên trên.

Bước 3: Gấp giấy bạc lại, bọc kín các mép và góc cạnh. Cho lượng nước vào chảo với mực nước cao khoảng 0,6cm. Cho túi cá hồi vào rồi đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 9 - 10 phút để cá hồi chín.

Bước 4: Lấy cá hồi ra, bóc mở giấy bạc và thêm một ít rau mùi thái nhỏ vào là có thể thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo pbs.org)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng