Review chế độ ăn kiêng no-carb: Ăn thịt và chất béo thả ga

Có nên áp dụng chế độ ăn no-carb?

Chế độ ăn không có carbohydrate: Lợi 1, hại 10

Vì sao cơ thể cần carbohydrate?

Thực phẩm nào ít carbohydrate trong chế độ ăn kiêng carb cycling?

7 loại carbohydrate tốt cho người bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn kiêng no-carb là chế độ ăn loại bỏ hoàn toàn carbohydrate, mà chỉ tập trung vào tiêu thụ protein và chất béo. Có nghĩa là bạn sẽ ăn nhiều thịt cũng như những thực phẩm chứa chất béo khác mà không có trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại nước sốt, bánh kẹo, nước ngọt...

Để biết có nên áp dụng chế độ ăn kiêng no-carb hay không, hãy cùng Health+ đánh giá những ưu, nhược điểm của chế độ ăn kiêng này:

Bởi vì chế độ ăn uống no-carb loại bỏ hầu như tất cả các nguồn carbohydrate, kể cả các carbohydrate lành mạnh, chính vì vậy sẽ khiến bạn có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cao hơn. Ví dụ, ngũ cốc nguyên hạt cung cấp các vitamin B, magne và vitamin E, trong khi đó trái cây và rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà không thể tìm thấy trong thịt hoặc chất béo.

Sự thiếu hụt calorie nghiêm trọng có thể dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, đường huyết thấp và yếu cơ.

Bên cạnh đó, tiêu thụ quá nhiều protein cũng có thể làm suy giảm chức năng thận ở những người bị bệnh thận.

Tóm lại, không nên áp dụng chế độ ăn uống no-carb lâu dài, đặc biệt khi bạn đang mắc các vấn đề sức khỏe. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng cần phải tham vấn bác sỹ, chuyên gia trước khi áp dụng no-carb.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng