Canh ngao rau muống nấu chua

Rau muống nấu canh ngao chua

Mát lạnh với món thạch dừa sương sa ngày hè

3 món ngon bỏ túi khi mùa lạc đã về

3 món tráng miệng ngon mát từ vải thiều

9 loại sen quý giúp chủ nhân thu hàng trăm triệu mỗi năm

Nguyên liệu làm món canh ngao rau muống nấu chua:

- 500gr ngao

- 1 bó rau muống

- 1 quả me

- Gừng
Các bước nấu canh ngao rau muống nấu chua

Bước 1: Ngao rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 30 phút để ngao bớt cặn bẩn.

Bước 2:  Cho ngao vào nồi nước đổ ngập rồi đem luộc cho đến khi ngao há hết miệng.

Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra bát sau đó nhặt ruột ngao rửa sạch để riêng.

Bước 4: Lọc sạch nước luộc ngao rồi đổ phần cát ở dưới đi, cho vài sợi gừng nhỏ vào đun sôi lại

Bước 5: Rửa me cho vào nồi luộc mềm rồi dằm nát lọc lấy nước me chua, bỏ phần hạt và vỏ.

 Bước 6: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Hoặc để cả cọng dài rửa sạch rồi dùng tay vặn ra thành từng đoạn ngắn để ra được mềm hơn.

Bước 7: Chờ nước luộc ngao sôi thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín  thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

 Bước 8: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và cho ruột ngao vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).

Vậy là đã hoàn thành xong bát canh ngao rau muống nấu chua rồi, bạn hãy trang trí và bày cho bát canh thật đẹp mắt, rồi có thể cho gia đình cùng thưởng thức thành quả của mình.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng