Ăn xoài sức khoẻ đủ xài cả năm

Quả xoài trong mâm ngũ quả ngày Tết có nhiều ý nghĩa cho sức khoẻ

Cách sử dụng lá xoài điều trị đái tháo đường

Công dụng chưa được biết đến của lá cây xoài

Món xoài cuốn lạ lùng dụ trẻ ăn ngon

Cải thiện chuyện "yêu" bằng quả xoài

Xoài là một trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng. 100gr xoài chín  bao gồm: 100 calorie; 28gr carbohydrate; 3gr chất xơ; 0,8gr protein; 46mg vitamin C (cung cấp 76% nhu cầu mỗi ngày - DV); 1.262 IU vitamin A (35% DV); 23,1mcg folate (20% DV); 0,2 mg vitamin B6 (11% DV); 1,8 mg vitamin E (9% DV); 0,2mg đồng (9% DV); 6,9 microgram vitamin K (8% DV); 257mg kali (7% DV)...

Các nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học bang Oklahoma Hoa Kỳ cho thấy có rất nhiều lợi ích sức khỏe từ quả xoài, đặc biệt là 12 lợi ích dưới đây:


Ngày nay, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu ra tinh bột xoài có tác dụng tăng cường tiêu hóa, tăng cường chất xơ, chất lương cao cho vi khuẩn ở đại tràng để sản sinh ra các sinh tố và yếu tố vi lượng để làm cuộc cách mạng đường ruột, tăng hấp thu, hạn chế virus cúm, virus gây bệnh Herpes, chống lão hóa tế bào thần kinh, chống suy giảm trí nhớ, trầm cảm, giảm mỡ máu, chống xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đái tháo đường. Đối với trẻ em dùng tinh bột xoài tránh được viêm đường hô hấp trên, chống viêm nhiễm đường tiêu hóa, góp phần giảm tỷ lệ còi xương, suy dinh dưỡng.

Lưu ý:

Không nên ăn quả xoài lúc đói, chỉ nên dùng sau khi đã ăn no.

Không nên ăn xoài khi đang có các bệnh nhiệt sốt vì bản chất quả xoài nóng, dễ sinh thêm nhiệt. Mặt khác, một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều các loại quả này.

Không nên ăn nhiều đối với cả hai loại quả xoài xanh và chín, chỉ nên ăn tối đa 1 quả lớn bằng bàn tay mỗi ngày.

Tỷ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài quà chín.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất