Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Protein trong thực phẩm nào là tốt nhất?

Đăng bởi: Biết Tuốt11/01/2017 09:24

Health+ | Protein có chức năng quan trọng nhất là sửa chữa và xây dựng lại các mô cơ. Đó là lý do tại sao việc nạp đủ lượng protein cho cơ thể rất cần thiết với tất cả mọi người. Tìm hiểu ngay các loại protein và cần bao nhiêu protein mỗi ngày trong infographic dưới đây?

Protein trong thực phẩm nào là tốt nhất?

Protein hoàn chỉnh là gì và cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

Cách làm protein shake cho người ham vận động

Chỉ dẫn bổ sung protein trong tập luyện thể dục thể thao

7 nguồn protein cho người ăn chay giúp cơ bắp, dạ dày khỏe mạnh

Bạn đã biết bổ sung protein đúng cách trong các bữa ăn hàng ngày?

Protein có 2 dạng: Hoàn chỉnh và không hoàn chỉnh. Mọi người cần tiêu thụ cả 2 loại protein này để đạt được lượng cân bằng, tuy nhiên protein nguồn gốc động vật có đầy đủ acid amin và có chất lượng cao hơn, những người cần vận động nhiều nên ăn với số lượng lớn protein này.

Có chừng 20 loại acid amin, chúng là khối xây dựng nên protein. Có 9 loại acid amin rất cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, bạn phải nạp nó bằng cách ăn uống và 11 loại acid amin khác không quan trọng bằng vì cơ thể có thể tự tạo ra.

Tìm hiểu thêm về protein trong infographic dưới đây:

Protein trong thực phẩm nào là tốt nhất? - Ảnh 1

Cơ thể con người cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

 Theo TS. Frankie Phillips, chuyên gia dinh dưỡng và phát ngôn viên Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết, cơ thể một người trưởng thành cần tối thiểu 30gr protein hàng ngày, nếu ăn quá nhiều thì phần protein còn lại sẽ bị cơ thể đào thải và xử lý như chất thải của cơ thể.

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm