Uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường

Dễ bị đái tháo đường vì thói quen uống nhiều rượu

Dễ mắc đái tháo đường type 2 nếu uống quá nhiều nước ép trái cây

Tăng nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, khi bà bầu ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày

Cách đơn giản nhất để kiểm soát đái tháo đường: Hãy giảm cân!

5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Nhiều người không ý thức được thực tế là việc uống quá nhiều rượu dẫn đến tăng cân và béo phì, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Uống nhiều rượu làm tăng lượng triglyceride trong máu, tăng huyết áp. Cả 2 vấn đề này đều liên quan mật thiết đến bệnh đái tháo đường. Trong trường hợp bạn bị tiền đái tháo đường, việc uống rượu thường xuyên có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên và bạn sẽ sớm phát triển bệnh đái tháo đường.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống rượu ở mức độ vừa phải làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Trong trường hợp bạn là người hay uống rượu, cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường là uống một cách có kiểm soát.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nam giới không nên uống nhiều hơn 3 – 4 đơn vị cồn/ngày; Nữ giới không nên uống nhiều hơn 2 – 3 đơn vị cồn/ngày. Một đơn vị uống chuẩn chứa 10gr cồn, tương đương với 1 chén rượu mạnh (40 độ, 30ml); 1 ly rượu vang (13,5 độ, 100ml); 1 vại bia hơi (330ml); 2/3 chai hoặc 1 lon bia (330ml).

Người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng thêm các sản phẩm chứa khổ qua, dây thìa canh, tường thuật, tảo Spirulina... để ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng liên quan.

Ngoài việc uống trong giới hạn khuyến cáo, người bệnh không nên uống rượu bia trong lúc đói, không uống rượu thay cơm và trộn rượu với đồ uống có gas/đường. Những điều này có thể khiến cho lượng đường trong máu tăng nhanh.

Đối với những người không uống rượu, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thấp hơn nhiều so với những người nghiện rượu. Để giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, hãy thực hiện kế hoạch ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết