“Giải oan” cho cholesterol: Cholesterol không phải nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Cholesterol là chất bị hiểu lầm nhiều nhất khi nói tới sức khỏe tim mạch

Cholesterol cao có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ

Dùng dầu dừa có giúp giảm lượng cholesterol không?

Bổ sung (niacin) vitamin B3 có giúp giảm cholesterol?

5 loại quả bạn nên ăn nếu bị cholesterol cao

Trong nhiều thập kỷ qua, nhiều người tin rằng chế độ ăn giàu cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và nhiều bệnh tim mạch khác. Tuy nhiên trên thực tế, ăn nhiều cholesterol không phải là nguyên nhân chính mà chính các yếu tố di truyền, lối sống ít vận động, căng thẳng, ăn nhiều thực phẩm gây viêm trong cơ thể… mới là nguyên nhân khiến nồng độ cholesterol “xấu” LDL tăng cao, giảm nồng độ cholesterol “tốt” HDL.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cholesterol, cũng như đặc điểm chung của các thực phẩm giúp hạ cholesterol “xấu” LDL trong máu:

Có thể thấy, để giảm cholesterol “xấu” LDL một cách tự nhiên, bạn nên bổ sung các chất béo lành mạnh như quả bơ, dầu olive, các loại hạt; Bổ sung chất xơ từ các loại rau củ, trái cây cũng như thịt nạc, thịt hữu cơ, thịt gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa ít béo.

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch