Những thực phẩm không nên để tủ lạnh

Có 1 số thực phẩm không nên để tủ lạnh vì dễ bị hỏng

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ bảy (29/4/2017)

Thời tiết cả nước trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 như thế nào?

6 cách giúp dân văn phòng tăng năng suất làm việc vào buổi chiều

Chữa yếu sinh lý bằng bài thuốc từ thịt dê

Quả bơ

Khi cho bơ chưa chín vào tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng hấp thu độ ẩm ở vỏ và trở nên mềm. Tốt nhất nên để bơ ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Giữ khoai tây ở nhiệt độ dưới 7°С sẽ làm mất đi hương vị thơm ngọt của khoai tây. Thay vì cho khoai tây vào tủ lạnh, hãy giữ trong túi giữ lạnh (nhưng không lạnh).

Chocolate

Khi gặp lạnh, các tinh thể đường glucose trong chocolate sẽ tạo thành lớp phấn trắng trên bề mặt. Vì vậy sản phẩm sẽ mất đi hương vị tự nhiên.

Hoa quả nhiệt đới

Hoa quả nhiệt đới nhanh chín (rotten) và hỏng khi để trong tủ lạnh. Nên bọc giấy về để trong chỗ tối.

Húng quế

Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để húng quế. Nó sẽ rất nhanh hỏng và hấp thụ các mùi xung quanh. Hãy để nó vào 1 cốc nước sạch, giống như cắm hoa.

Đỗ que

Cho đỗ que vào tủ lạnh sẽ làm mất đi các đặc tính của đỗ. Tốt nhất đông lạnh đỗ để có thể ăn cả năm.

Hành tây

Hơi ẩm tron tủ lạnh sẽ làm cho hành tây bị nhũn, không thể ăn. Thêm nữa độ ẩm quá mức se tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Cà phê

Đừng bao giờ để cà phê vào tủ lạnh. Mùi của nó sẽ lẫn sang các thực phẩm khác và hương vị không còn thơm ngon. Cách bảo quản tốt nhất là để vào chỗ mát và tối. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều thì nên để đông lạnh.

Dầu ôliu

Dầu ôliu được khuyến nghị nên bảo quản ở nhiệt độ 12 - 16°C. Dưới nhiệt độ này sẽ khiến nó bị đông lại.

Mật ong

Lạnh và hơi ẩm sẽ làm mật ong dễ kết tinh. Hậu quả là sẽ bị ảnh hưởng tới mùi vị và những lợi ích tốt cho sức khỏe.

Cách bảo quản thực phẩm giàu dinh dưỡng này rất đơn giản, chỉ cần cho vào 1 lọ kín và để ở nhiệt độ phòng.

Cà chua

Tủ lạnh không phải là nơi tốt nhất để bảo quản cà chua vì nhiệt độ lạnh sẽ làm quá trình chín của cà chua ngưng lại. Nhiệt độ lạnh cũng ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của cà chua, làm cho chúng bị nhũn.

Bánh mỳ

Một số người nghĩ rằng cho bánh mỳ vào tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ bánh mỳ mềm ngon. Trên thực tế, không gì làm bánh mỳ bị khô và mất mùi nhanh như tủ lạnh.

Nếu muốn để dành bánh mỳ, bạn nên nướng giòn bánh.

Cà tím

Cà tím rất nhạy với nhiệt độ trong tủ lạnh. Chúng sẽ bị mềm và xốp. Do đó tốt nhất nên để cà tím ở nhiệt độ phòng.

Chuối

Khi đặt trong tủ lạnh, chuối sẽ nhanh bị đen và trông không hấp dẫn. Do đó, khi thấy những đốm đen thì đó không phải là chuối chín mà là do đã không được bảo quản đúng.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn