Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Phòng bệnh chủ động

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường

Đăng bởi: Trần Lưu27/11/2017 11:20

Health+ | Không phải tất cả các loại chất béo đều có hại cho người bệnh đái tháo đường. Thay vì dùng chất béo động vật, người bệnh đái tháo đường nên sử dụng các acid béo có lợi trong những thực phẩm dưới đây.

Chuyên đề : Ổn định đường huyết

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường

Không phải tất cả các loại chất béo đều có hại cho người bệnh đái tháo đường

Vì sao người bệnh đái tháo đường nên ăn đậu bắp?

6 loại rau quả tốt cho người bệnh đái tháo đường

5 loại hạt có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường

Ăn lá xoài non - Bí quyết giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh 1

Mắc hội chứng chuyển hoá có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng huyết áp và béo phì... - tất cả những yếu tố này đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 và các bệnh tim mạch.

Quả bơ, là một nguồn giàu carotenoid, khoáng chất, phenolic, vitamin và aicd béo lành mạnh... có tác dụng ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và làm giảm tình trạng stress oxy hoá ở người bệnh đái tháo đường.

Dầu olive

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh 2

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng chống bệnh đái tháo đường của dầu olive và vai trò của nó trong việc kiểm soát và ngăn ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Dầu cá

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh 3

Các loại dầu cá như dầu cá thu, cá mòi, cá ngừ... có chứa rất nhiều acid béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống giàu chất béo omega-3 có thể giúp giảm lượng lipid trong máu ở người bệnh đái tháo đường.

Quả óc chó

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh 4

Một trong những thực phẩm khác cũng rất giàu acid béo omega-3 chính là quả óc chó. Quả óc chó đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 ở phụ nữ.

Hạt lanh

Người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng thêm các sản phẩm chứa khổ qua, dây thìa canh, tường thuật, tảo Spirulina... giúp ổn định đường huyết.

Hạt lanh chứa nhiều Secoisolariciresinol Diglucoside - hợp chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 1 và trì hoãn sự phát triển của bệnh đái tháo đường type 2 ở những người có nguy cơ cao.

Hạt lanh còn có chứa lignans và chất xơ giúp duy trì nồng độ đường trong máu. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

5 thực phẩm giàu chất béo có lợi cho người bệnh đái tháo đường - Ảnh 5Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm