Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Những quan niệm sai lầm về mận khô

Đăng bởi: Trần Lưu19/03/2017 10:46

Health+ | Ngoài tác dụng nhuận tràng cũng như một số công dụng khác, trái mận thường được sấy khô với đường để dùng lâu dài. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải về loại quả này.

Những quan niệm sai lầm về mận khô

Những quan niệm sai lầm về mận khô

Viêm gan C cấp và viêm gan C mạn khác nhau ở điểm nào?

Ăn chế độ Địa Trung Hải cho não trẻ lâu

Mận khô: Thần dược giảm cân?

Món ăn mới lạ: Chân giò hầm trà đen

Mận khô gây tiêu chảy

Những quan niệm sai lầm về mận khô - Ảnh 1

Mận được biết đến với lợi ích nhuận trường tự nhiên và hỗ trợ tiêu hóa. Đây là một phương thuốc tự nhiên điều trị táo bón tự nhiên. Bạn có thể bao gồm một lượng mận khô chừng mực trong chế độ ăn uống của bạn về lâu dài.

Mận khô không tốt cho người bị đái tháo đường

Những quan niệm sai lầm về mận khô - Ảnh 2

Thực tế mận khô có chỉ số đường huyết thấp và hàm lượng chất xơ cao. Đây là một nguồn năng lượng tốt và không làm tăng nồng độ đường trong máu. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đái tháo đường cũng không nên sử dụng thực phẩm này quá nhiều.

Mận khô chỉ tốt cho người lớn tuổi

Những quan niệm sai lầm về mận khô - Ảnh 3

Mận khô chứa nhiều các khoáng chất và các vitamin A, K, kali, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng là thực phẩm rất tốt cho cả trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng, ăn 100gm hoặc 10 - 12 mận khô/ngày rất có lợi cho hệ tiêu hóa, xương và sức khỏe răng miệng.

Mận khô chỉ có thể ăn trong mùa Đông

Những quan niệm sai lầm về mận khô - Ảnh 4

Thực tế, mận có thể được ăn trong cả năm. Bạn cần ăn mận một cách điều độ để giữ cho đường ruột khỏe mạnh.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm