Món ngon cuối tuần: Trám đen nhồi thịt chiên

Trám chiên thơm lừng, khi ăn thì bùi bùi, beo béo rất thú vị.

3 món ăn ngon từ quả trám: Dung dị, bùi béo và khó quên!

Bí quyết làm món xôi trám đen vừa dẻo vừa thơm

Cá trắm kho trám ngon cơm ngày cuối tuần

Trứng cuộn tôm thịt vừa ngon vừa đẹp mắt

Nguyên liệu:

- 200gr trám đen

- 200gr thịt nạc vai

- 1 củ hành khô

- Hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn: Vừa đủ

Chế biến:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Trám đen rửa sạch, bổ đôi rồi tách bỏ hạt. Ngâm trám trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để trám bớt chát và không bị thâm. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Thịt nạc vai xay, ướp cùng hành khô và chút muối, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 20 phút. Tiếp đó, nhồi thịt vào từng miếng trám, rồi lấy phần trám còn lại úp lên trên. Làm cho đến hết phần nguyên liệu. 

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho trám vào chiên đến khi chín. Tắt bếp. Sau đó cho trám nhồi thịt chiên ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Công thức món ăn do đầu bếp của Nhà hàng Quả Trám trực tiếp hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày nhé!

Nguyên Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng