Ngừa nhiều bệnh nhờ măng tây

Ăn măng tây giúp tạo lá chắn cho cơ thể ngừa bệnh tật.


Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, măng tây chứa nhiều chất xơ và protein, giúp hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch.

Măng tây còn chứa hợp chất kháng viêm, được biết có công dụng giúp ngừa bệnh tim và thậm chí cả bệnh tiểu đường loại 2.

Hàm lượng chất chống ô xy hóa dồi dào trong măng tây giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm không khí và lão hóa sớm.

Vitamin K có trong măng tây có tác dụng làm đông máu và tăng cường chất xương.

Những ai đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu nên ăn măng tây vì nguồn phong phú vitamin B trong măng tây giúp điều chỉnh lượng đường.

Măng tây xanh còn chứa vitamin A có tác dụng cải thiện thị lực, kali cho thận hoạt động thông suốt và các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp