Ngọt thơm lạ miệng với bánh bí đỏ nướng kabocha kiểu Nhật

Bánh bí đỏ nướng kabocha kiểu Nhật ngon và bổ

7 lý do bạn nên ăn bí ngô - loại quả gắn liền với ngày Halloween

Bí ngô khổng lồ, 5 triệu/quả khách tranh nhau mua

2 cách làm sữa hạt bí ngô siêu ngon và bổ dưỡng

Xem loạt ảnh động này, bạn sẽ muốn làm soup bí ngô ngay lập tức

Nguyên liệu:

Vỏ bánh: 6 - 8 thìa canh nước đá lạnh; ½ bát bột mochiko (bột làm bánh mochi của Nhật); ¼ bát + 2 thìa canh bột yến mạch; ¼ cốc bột hạt kê; ¼ cốc bột bắp; 2 thìa canh tinh bột năng; 2,5 thìa canh hạt chia xay nhỏ; 1 thìa canh đường; ½ thìa cà phê muối biển; 115gr bơ mặn lạnh thái lát dày khoảng 6mm; 1 thìa cà phê dấm táo.

Nhân bánh: 1 quả bí đỏ/bí ngô cỡ trung bình; ¼ bát siro lá phong; ½ bát đường cát; 1 thìa cà phê gừng tươi bào mịn; ½ thìa cà phê quế; ¼ thìa cà phê nhục đậu khấu tươi nạo; 1/8 thìa cà phê hạt tiêu; 3/4 thìa cà phê muối; 3 quả trứng; ½ bát + 1 thìa cà phê chiết xuất vani; 2 bát buttermilk.

Cách làm bánh bí ngô/bí đỏ nướng kiểu Nhật:

Trộn bột mochiko, bột yến mạch, bột hạt kê, bột bắp, bột năng, bột hạt chia, đường và muối trong một cái bát to. Cho bơ vào bát và trộn đều, có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để các thành phần hòa quyện vào nhau. Khuấy hỗn hợp với nước đá lạnh, giấm táo rồi để nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó, nhào hỗn hợp thật kỹ và mạnh tay (mất khoảng 10 phút) rồi để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút.

Cán hỗn hợp bột đã nhào mỏng khoảng 6mm - 1cm rồi cho vào trong khuôn nướng tròn. Tạo viền vỏ bánh như trên ảnh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút rồi nướng trong vòng 30 phút. Để vỏ bánh ra ngoài cho nguội.

Để làm nhân bánh, bổ bí đỏ ra làm 4 phẩn (không cần bỏ vỏ, hạt) và nướng trong vòng 10 phút.

Để bí ngô nướng nguội, bỏ vỏ và hạt rồi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

Trộn đều siro, đường cát, gừng, quế, nhục đậu khấu, hạt tiêu, muối, trứng và vani vào trong bát.

Cho bí ngô xay nhuyễn vào trong bát, rót thêm buttermilk vào và đảo đều rồi rót vào trong lòng vỏ bánh.

Trang trí bề mặt bánh bằng buttermilk tùy theo ý thích rồi nướng bánh ở nhiệt độ 400ºC trong vòng 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ đến 300ºC nướng trong 20 - 35 phút nữa sau đỏ bỏ ra ngoài để nguội rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.

Bánh bí ngô nướng kiểu Nhật có thể dự trữ trong tủ lạnh đến 5 ngày mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Bạn có biết?

Bí đỏ (kabocha): Đây là loại bí đỏ Nhật Bản có vỏ màu xanh, ăn được, bên trong màu cam. Bí đỏ Nhật Bản ít carbohydrate hơn bí đỏ thông thường. Đây là nguồn beta-carotene dồi dào, rất quan trọng cho bạch cầu trong máu và tốt cho thị lực. Một suất kabocha cung cấp 70% nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho một ngày

Biết Tuốt H+ (Theo Bojongourmet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng