Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Thuốc mới điều trị cả bệnh đái tháo đường và loãng xương

Đăng bởi: Vi Bùi29/07/2016 14:46

Health+ | Một số loại thuốc chữa đái tháo đường type 2 làm tăng gấp đôi nguy cơ gãy xương ở người bệnh, đặc biệt với phụ nữ sau mãn kinh. Một loại thuốc mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu đã cho thấy triển vọng trong việc điều trị cả hai loại bệnh.

Thuốc mới điều trị cả bệnh đái tháo đường và loãng xương

Thuốc chữa đái tháo đường có thể có tác dụng phụ

Kiểm soát đái tháo đường bằng công nghệ

Đu đủ có tốt cho bệnh nhân đái tháo đường?

6 dưỡng chất giúp ngừa loãng xương hiệu quả

Uống calci vẫn loãng xương, thoái hóa khớp như thường

Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại hợp chất mới - SR10171, hứa hẹn điều trị cả bệnh đái tháo đường và các bệnh về xương. “SR10171 cải thiện khối lượng xương bất kể chỉ số khối lượng cơ thể, từ người bình thường cho đến những người béo phì", Patrick Griffin, giáo sư trường Florida thuộc Viện Nghiên cứu Scripps (TSRI), cho biết.

"Thuốc có thể được sử dụng như thuốc điều trị loãng xương, cho dù bệnh nhân có bị đái tháo đường hay không," Griffin nói thêm.

Thuốc làm tăng khối lượng xương bằng cách mở rộng sự hình thành xương mới và quá trình thay thế xương cũ. Sự cân bằng hai quá trình này là điều kiện để duy trì xương khỏe mạnh. Cân bằng này thường xuyên bị ảnh hưởng tiêu cực ở bệnh nhân bị đái tháo đường.

Trong những thử nghiệm trên động vật, sự hình thành chất béo trong tủy xương đã được chặn thành công khỏi trạng thái trao đổi chất ở cả đối tượng mắc bệnh cũng như không mắc bệnh đái tháo đường.

Vi Bùi H+ (Theo Thehealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm