- Chuyên đề:
Hai loài cây họ Cúc với tiềm năng kiểm soát đái tháo đường
10/04/2024 15:01
Ngưu bàng và bồ công anh là thảo dược thuộc họ Cúc có nhiều công dụng với sức khỏe. Các...
Kháng tinh bột: Thực phẩm hỗ trợ giảm cân đầy triển vọng
28/02/2024 15:32
Nghiên cứu mới đây phát hiện sử dụng thực phẩm chức năng chứa kháng tinh bột trước bữa...
Công dụng nổi bật của sâm Ấn Độ ashwagandha
16/02/2024 10:17
Sâm Ấn Độ ashwagandha là thảo dược được chứng minh giúp cải thiện sức khỏe tâm thần,...
27/09/2023 14:08
Các loại phô mai từng bị coi là thực phẩm kém lành mạnh vì hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy chúng cũng có thể mang...
26/09/2023 09:03
Nấm Ngưu Chương là loại nấm ký sinh thuộc họ Nấm lỗ (Polyporaceae), chi Antrodia, phát triển trong những hốc cây Ngưu Chương, mọc ở vùng núi có độ cao trên 2000m tại Đài Loan. Nấm Ngưu...
23/09/2023 11:26
Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí JCI Insight cho thấy tác dụng giảm viêm của thực phẩm bổ sung chứa gừng, có tiềm năng hỗ trợ người mắc các bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, viêm...
20/09/2023 15:41
Lunasin được phát hiện ngẫu nhiên trong một nghiên cứu năm 1996 bởi TS. Alfredo Galvez (Đại học California Berkeley - Mỹ). Sau nhiều năm, các nhà khoa học đã chứng minh được những tác dụng...
18/09/2023 16:23
Từ lâu, cư dân trên đảo Tonga - một hòn đảo xa xăm ở Nam Thái Bình Dương - đã nối tiếng với tuổi thọ cao, cũng như sức khoẻ dồi dào. Sau khi tìm hiểu, các nhà khoa học nhận ra bí quyết cho...
Nghiên cứu - Sản xuấtVai trò của dược liệu và hoạt chất sinh học trong việc phòng ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch
14/09/2023 23:03
Sáng 14/9, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học nhằm làm rõ hơn những tác động của các hoạt chất, dược liệu hỗ trợ tới việc hỗ trợ phòng ngừa...
- Ứng dụng công nghệ sinh học trong chăm sóc sức khỏe
- Vtopcan - Sự đột phá về công nghệ nâng cao sức khỏe người Việt!
- Nâng cao hệ miễn dịch với Delta-Immune
- Trực tiếp: Hội thảo khoa học "Các hoạt chất, dược liệu hỗ trợ phòng ngừa ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và tăng cường miễn dịch".
09/09/2023 15:39
Chất xơ không chỉ có trong rau củ quả, mà các loài côn trùng, giáp xác cũng chứa một dạng chất xơ được gọi là chitin. Nghiên cứu cho thấy chitin có tiềm năng hỗ trợ giảm cân và cải...
08/09/2023 15:39
Quercetin được coi là loại flavonoid - hợp chất thực vật - được các nhà khoa học quan tâm, nghiên cứu nhiều nhất. Theo đó, quercetin đã được chứng minh có khả năng chống ung thư, chống...
31/08/2023 14:36
Mới đây, một xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh Parkinson đã được tiến hành thử nghiệm, nghiên cứu sơ bộ. Nếu được chứng minh hiệu quả, phương pháp xét nghiệm máu này có thể...
Nghiên cứu - Sản xuấtĐại học Y Dược - ĐHQGHN thăm quan và làm việc tại Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)
23/08/2023 14:53
Sáng ngày 23/8/2023, đoàn đại biểu Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội thăm quan và làm việc tại Viện Thực phẩm chức năng (VIDS).
- VIDS tham dự ngày hội kết nối “Bio Matching day”
- Ra mắt "cẩm nang" về Dinh dưỡng và Thực phẩm chức năng trong 50 bệnh thường gặp
- Viện Thực phẩm chức năng đã làm được những gì trong năm 2016?
- Các ĐBQH tham quan Viện Thực phẩm chức năng (VIDS)
- Ra mắt Viện Thực phẩm chức năng với lợi ích cho sức khỏe cộng đồng
- Các Doanh nghiệp của Ấn Độ tham quan Viện Thực phẩm chức năng
- Xem thêm từ khóa:
- Thực phẩm chức năng
- bệnh thủy đậu