Mực hấp cà ri theo kiểu Hồng Kông

Mực hấp cà ri có vị cay cay, béo béo rất lạ miệng

Độc và lạ: Trứng chiên tôm mực cho bữa tối hao cơm

Món ngon 10 phút: Mực xào gừng ngon lạ

Ngọt mềm mực nướng nhồi khoai tây ngày cuối tuần

Độc lạ trứng cuộn chả mực măng tây

Nguyên liệu:

- Đường trắng: 1 thìa cà phê

- Nước tương đen: 1 thìa canh

- Muối: Vừa đủ

- Bột mì: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Mực: 350gr

- Nước sốt cà ri: 2 thìa canh

Thực hiện:

Mực rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc sôi khoảng 1 phút, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thêm bột mì vào rồi trộn đều.

Cho nước sốt cà ri, tương đen, dầu hào, đường và muối vào trộn đều.

Sau đó, trộn đều hỗn hợp gia vị vào mực để mực ngấm gia vị.

Cho bát mực đã trộn sốt vào nồi hấp chín.

Cho mực hấp cà ri ra đĩa, có thể trang trí tùy thích và thưởng thức khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng