Dùng hóa chất biến thịt bò thối thành tươi

Lô thịt bò thối chuẩn bị tẩm hóa chất. Ảnh: Nguyệt Triều

Hoá chất biến thịt heo thành thịt bò độc hại như thế nào?

Heo nái biến thành thịt bò nhờ hóa chất

Ăn thịt trâu lành hơn thịt bò!

Thịt đỏ gây hại gì cho phụ nữ tiền mãn kinh?

Ngày 11/8, Đoàn liên ngành tỉnh Bình Dương kiểm tra điểm kinh doanh thịt bò của ông Nguyễn Thanh Thùy ở thị xã Tân Uyên, phát hiện tủ đông chứa hơn 200kg thịt bò ôi thiu, chảy nước...

Lực lượng chức năng còn phát hiện 2 can nhựa chứa hàng chục lít hóa chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc dùng để tẩm làm mới thịt bẩn.

Trước sự chứng kiến của chủ cơ sở, đoàn đã lấy hoá chất thí nghiệm, tẩm ướp với lô thịt bò bẩn. Với lượng nhỏ hóa chất, trong tích tắc, miếng thịt bò ôi thiu, tái nhợt đã có màu tươi như mới giết mổ; Đồng thời thịt cũng không còn mùi hôi thối, ruồi nhặng không còn bu...



Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn