Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Thử làm thạch rượu đẹp mắt ăn chơi

Đăng bởi: Linh Nguyễn19/01/2016 10:00

Health+ | Món thạch Jelly shots hiện đang làm mưa làm gió tại các nước phương Tây. Món ăn đẹp mắt và lạ miệng kèm chút vị rượu thơm mát này đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê cũng như điểm tô cho các bữa party bên gia đình, bạn bè thêm sinh động. Hãy thử làm món thạch này với Health+ nhé!

Chuyên đề : Món ngon ngày Tết

Thử làm thạch rượu đẹp mắt ăn chơi

Thạch rượu vừa đẹp mắt, vừa là món tráng miệng hay thay cocktail mát lạnh

Thạch chanh – cam – dưa hấu: Nhìn đã con mắt, ăn mát ruột gan

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn

5 loại cocktail rượu rum không nên bỏ lỡ trong đời

Cách làm Pisco Sour – cocktail trứ danh của người Peru

Tết Nguyên đán 2016 sắp đến gần và là dịp tiệc tùng liên miên của các gia đình. Hãy thử làm món thạch rượu đẹp mắt với các nguyên liệu quen thuộc để tô điểm cho các party cũng như bổ sung danh mục món ăn chơi đổi vị cho ngày Tết nhé!

Món jelly shots này có tên Việt là thạch rượu - là món thạch vị rượu mát lạnh, giúp làm mới vị giác đang bị “ngấy” bởi các món ăn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu:

- Chanh xanh: 3 quả

- Chanh vàng: 3 quả

- Gelatin dạng miếng: 4 miếng

- Nước tonic: 400ml

- Rượu gin: 100ml

- Đường: 2 thìa cà phê

Cách thực hiện:

- Bổ đôi quả chanh theo chiều dọc, khoét bỏ ruột bên trong

- Ngâm miếng gelatin trong nước ấm 5 - 10 phút, vớt ra và vắt bỏ nước còn sót

- Đun sôi 100ml nước tonic rồi cho miếng gelatin đã ngâm mềm vào cho tan. Khi miếng gelatin đã tan hết, cho 2 thìa đường vào khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp.

- Cho nốt 300ml nước tonic vào nồi

- Cạo vỏ chanh xanh và vàng cho vào hỗn hợp, lượng vừa đủ (vì nhiều quá sẽ khiến thạch đắng)

- Cho vào hỗn hợp 100ml rượu gin và khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào từng nửa miếng vỏ chanh ban đầu (xếp thẳng trong khay giữ sao cho hỗn hợp thạch không bị đổ ra ngoài)

- Đặt miếng chanh đã đổ đầy hỗn hợp vào tủ lạnh trong 3 - 4 giờ để hỗn hợp đông lại như thạch là được.

Thưởng thức:

- Trước khi ăn, lấy miếng thạch chanh ra bổ đôi dạng miếng cau và bày ra đĩa.

Món tráng miệng này có thể dùng thay cho cocktail và sẽ “làm mới” vị giác, đảm bảo bạn sẽ thích mê. 

Video hướng dẫn cách làm món thạch rượu gin:

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon ngày Tết

Mách bạn:

- Nếu không tìm được gelatin dạng miếng, bạn thay bằng gelatin dạng bột hoặc bột rau câu.

- Nếu không thích vị đắng của vỏ chanh, có thể thay bằng lá bạc hà cắt nhỏ cho vào hỗn hợp để tạo thành dạng thạch.

- Có thể thay thế vị rượu gin bằng các loại rượu Tây phù hợp với sở thích của từng gia đình, chỉ cần lưu ý cho lượng vừa đủ, tùy thuộc vào độ rượu. 

Nhân Mã H+ (Theo Tasty)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm