Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng

Đăng bởi: Anh Nguyên08/02/2016 08:14

Health+ | Món cá hồi nướng, khoai tây nướng ăn kèm salad rau ăn rất nhẹ bụng, đầy đủ dinh dưỡng lại rất giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là trong những ngày Tết nhiều món ngấy và khó tiêu.

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng

Món cá hồi, khoai tây nướng đầy đủ dinh dưỡng

Video: Muốn da trắng sáng, nhớ ăn những thực phẩm này!

Ăn gì để ngừa lão hóa da, kéo dài tuổi thanh xuân?

Video: Muốn ngủ ngon thì ăn gì, uống gì?

Cá hồi đổi món

Nguyên liệu làm món cá hồi khoai tây nướng:
(dành cho 2 người ăn) 

- 1 quả chanh, ½ quả cam

- 0,8kg khoai tây, 2 miếng cá hồi

- 3 thìa canh dầu olive

- 2 nhánh ngải giấm, 1 bát rau diếp xoăn (có thể thay bằng loại rau khác)

- ¼ bó mùi tây, 8 lá húng quế thái nhỏ

- 1 củ tỏi, băm nhỏ

- Gia vị: 1,5 thìa muối, 1 chút hạt tiêu đen, 2 thìa cà phê hạt mù tạt

Cách làm cá hồi khoai tây nướng:

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 1Làm nóng lò nướng 218 độ C (khoảng 425 độ F). Nạo vỏ chanh rồi trộn với chút muối trong 1 cái bát nhỏ. 

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 2Rửa sạch khoai tây, vài củ cắt nửa vài củ để nguyên rồi cho lên khay nướng, thêm 2 thìa canh dầu olive, rắc chút hạt tiêu đen.

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 3Nướng khoai tây trong 25 phút, sau đó mang khay nướng ra, rắc hỗn hợp chanh muối lên khoai, cho khay trở lại lò, nướng đến khi khoai tây chín, ngả màu vàng nâu. 

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 4Trong khi nướng khoai tây, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu. Cá hồi là loại cá béo rất tốt với sức khỏe, với chứa hàm lượng protein cao, acid béo omega-3, vitamin D, ăn rất ngon lại không sợ béo.

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 5Cá hồi đặt trong 1 khay nướng nhỏ. Trộn các loại rau thơm đã thải nhỏ, mùi tây, húng quế, tỏi và chút dầu olive vào một cái bát, đặt trên miếng cá hồi. Nướng khoảng 10 phút đến khi cá gần chín. 

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 6Trong khi chờ nướng cá, làm nước sốt và salad. Trong 1 bát nhỏ, trộn nước ép chanh, cam, mù tạt, dầu olive, thêm chút muối và hạt tiêu làm sốt cá. Các loại rau rửa sạch, vẩy ráo nước, để trong bát nhỏ, thêm tỏi và dầu olive trộn đều.

Ăn Tết nhẹ bụng, đủ chất với cá hồi khoai tây nướng - Ảnh 7Mang cá hồi nướng, khoai tây nướng ra, để khoảng 10 phút cho nguội. Khi ăn, cho một miếng cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh cam lên trên, cho một ít khoai tây và salad rau để ăn kèm. 

Mẹo nhỏ với món ăn này là bạn có thể thay thế các loại rau bằng rau mình thích, có thể gọt vỏ khoai tây. Nếu thích ăn cay thì thêm ớt vào nước sốt rồi rưới lên trên cá hồi và salad rau.

Xem thêm cùng chủ đề: Món ngon ngày Tết


An An H+ (Theo Buzzfeed)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm