Chuyên đề: Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh Khỏe & đẹp sau tuổi 35

Kiến thức sống khỏe

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay

Đăng bởi: Linh Nguyễn09/12/2015 14:43

Health+ | Đồ nướng luôn được đông đảo các thành viên gia đình yêu thích. Để bữa cơm ngày Đông thêm ấm cúng, Health+ xin giới thiệu các bà nội trợ thử tài với món vừa quen vừa lạ sau: Sườn nướng tỏi cay. Đảm bảo gia đình bạn sẽ mê ngay món này đấy!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay

Sườn nướng tỏi thơm cay - lạ, quen và mê ngay nếu bạn thử làm

Cơm tấm sườn nướng "đúng điệu" Sài Gòn

3 món nướng hấp dẫn mùa đông

Giảm độc tố trong món nướng như thế nào?

Cách làm món BBQ đúng cách 'vạn người mê'

1. Nguyên liệu

Sườn lợn: 500gr (cho 4 người ăn)

– Gừng và tỏi: Mỗi thứ 1 củ

– Gia vị: 2 thìa canh nước sốt thịt nướng, 1 muỗng canh xì dầu, 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh hạt tiêu đen.

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay - Ảnh 1Nguyên liệu & sơ chế cho món sườn nướng tỏi

2. Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, thấm khô, chặt miếng dài chừng 7cm. Không nên chặt ngắn quá khi nướng sẽ bị hao, thịt quắt quá ăn mất ngon.

- Gừng và tỏi bằm nhuyễn

- Ướp sườn: Cho sườn vào tô lớn trộn đều cùng các gia vị trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, để vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 24 giờ. Khi lấy sườn ra nướng, trộn lại lần nữa cho sườn được ngấm đều nước sốt.

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay - Ảnh 2Cách ướp và đặt sườn ra khay vỉ nướng lò

3. Cách nướng sườn: Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách nướng sau tùy vào điều kiện gia đình

Nướng bằng lò

- Gắp từng miếng sườn đặt lên vỉ nướng, phía dưới lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra khi nướng.

- Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 25 phút hoặc cho đến khi sườn chín vàng đều là được.

- Lưu ý: Khi nướng được 1 nửa thời gian thì rút khay ra, quết đều một lớp sốt ướp còn lại trong âu trộn rồi đặt khay nướng trở lại.

Nướng với than hoa/bếp nướng điện

- Đặt sườn lên vỉ và nướng cho chín vàng.

- Lật sườn đều tay kèm quết đều một lớp sốt ướp lên sườn cho sườn đỡ khô mà vẫn đảm bảo chín vàng đều.

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay - Ảnh 6Món sườn nướng tỏi khi thành phẩm trên mâm cơm

Mẹo hay cho món sườn nướng thêm ngon:

- Nguyên liệu: Chọn loại sườn thăn với lớp thịt có độ dày vừa phải, thịt sườn có lẫn mỡ để nướng đỡ khô

- Có thể thay sốt nướng thịt bằng sốt BBQ hoặc mật ong, tùy gia vị sẵn có tại căn bếp nhà bạn

- Với gia đình thích ăn cay, có thể thêm ớt bột vào sườn khi ướp

- Sườn nướng tỏi thơm ngon nhất khi được ăn nóng và chấm với tương ớt, tương cà hoặc muối ớt xanh

- Món ăn này thích hợp dùng với cơm nóng. Để bữa cơm được trọn vẹn, hãy kết hợp sườn nướng với 1 món canh, 1 món rau và ít rau sống đi kèm - là bạn đã đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả gia đình rồi đấy!

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay - Ảnh 7Toàn cảnh quy trình làm món sườn nướng tỏi

Món sườn nướng tỏi vừa chế biến đơn giản lại phù hợp với bữa cơm gia đình, chắc chắn sẽ được lòng nhiều thành viên gia đình. Liệu bạn có cưỡng lại sức hấp dẫn của đĩa sườn với những miếng sườn nướng chín vàng, thơm ngon, tỏa mùi thơm đậm đà này?!

Nhân Mã H+ (tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm